Novruz เฉลิมฉลองที่สำนักงานใหญ่สหประชาชาติ

来源:การลงทะเบียน W88 author:仪坐 人气: 发布时间:2019-08-01
摘要:26 มีนาคม 2557 13:48 (UTC + 04: 00) 889 โดย Nazrin Gadimova ภารกิจถาวรของอัฟกานิสถาน

โดย Nazrin Gadimova

ภารกิจถาวรของอัฟกานิสถาน, อาเซอร์ไบจาน, คาซัคสถาน, เติร์กเมนิสถานและอุซเบกิสถานจัดวัน International Novruz ในสำนักงานใหญ่สหประชาชาติในกรุงเวียนนาเมื่อวันที่ 25 มีนาคม

เหตุการณ์ดังกล่าวได้รวมตัวแทนของภารกิจเหล่านี้รวมถึงพวกอินเดียอิรักอิรักคีร์กีซสถานปากีสถานปากีสถานทาจิกิสถานและตุรกี

ผู้แทนถาวรของอาเซอร์ไบจานต่อเอกอัครราชทูตสหประชาชาติ Agshin Mehdiyev ได้เน้นย้ำถึงความสำคัญทางประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมของ Novruz สำหรับชาวอาเซอร์ไบจันซึ่งกล่าวว่าในวัน Novruz ระหว่างประเทศซึ่งริเริ่มโดยอาเซอร์ไบจาน

แขกที่มาร่วมงานมีโอกาสได้ลิ้มรสขนมวันหยุดและชมวิดีโอเกี่ยวกับประเพณีของ Novruz

สมัชชาใหญ่แห่งสหประชาชาติประกาศให้วันที่ 21 มีนาคมเป็นวันสากลแห่ง Novruz ในปี 2010 นอกจากนี้ยังมีการเพิ่มวันหยุดในรายการตัวแทนของมรดกทางวัฒนธรรมที่จับต้องไม่ได้ของมนุษยชาติซึ่งดำเนินการโดยองค์การการศึกษาวิทยาศาสตร์และวัฒนธรรมแห่งสหประชาชาติ (UNESCO)

นายบันคีมุนเลขาธิการสหประชาชาติกล่าวในข้อความของเขาว่าในช่วงเวลาของการเปลี่ยนแปลงโลกเมื่อทุกสังคมเผชิญกับแรงกดดันใหม่ความต้องการความเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกันระหว่างผู้คนและความกลมกลืนกับโลกไม่เคยมีความสำคัญมากไปกว่านี้ นอกจากนี้เขายังเรียกร้องให้ประชาคมระหว่างประเทศเพื่อส่งเสริมคุณค่าที่สำคัญเหล่านี้ในจิตวิญญาณของเทศกาลฤดูใบไม้ผลิประจำปีของ Novruz

"โนฟรซเป็นช่วงเวลาที่ผู้คนนับล้านจากตะวันตกเอเชียกลางและใต้และภูมิภาคอื่น ๆ ทั่วโลกมารวมตัวกันอย่างที่พวกเขามีมานานกว่า 3,000 ปีเพื่อเฉลิมฉลองปีใหม่และวันแรกของฤดูใบไม้ผลิ" หัวหน้าสหประชาชาติกล่าว ข้อความของเขาในวันสากลแห่ง Novruz

บันคีมูนกล่าวว่าวันหยุดนี้เป็นเครื่องเตือนใจถึงค่านิยมและแรงบันดาลใจที่ทุกคนมีร่วมกันเพื่อสันติภาพผ่านความอดทนความเคารพและความเข้าใจซึ่งกันและกัน

"การแสดงออกในหลากหลายวิธีทั่วโลกโนฟรูซได้รวมพลังแห่งมรดกทางวัฒนธรรมเพื่อสร้างสะพานเชื่อมระหว่างผู้คน" เขากล่าวเสริมว่าเทศกาลนี้ยังเฉลิมฉลองความหลากหลายในฐานะที่เป็นจุดแข็งและเป็นรากฐานของโลกที่สงบสุขและยั่งยืนมากขึ้น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

责任编辑:admin
การ์ตเนอร์ให้โอกาสกับ Microsoft ในโฆษณามากกว่า Google ในองค์กร พิเศษ: Saudi PIF กำลังเจรจาเพื่อลงทุนในการแสวงหาคู่ค้า Tesla Lucid - แหล่งข้อมูล ยอดขายบ้านใหม่ของสหรัฐดีดตัวขึ้น แต่แนวโน้มอ่อนตัวลง การกู้ยืมเงินเพื่อธุรกิจขนาดเล็กของสหรัฐเพิ่มขึ้นเล็กน้อยในเดือนธันวาคม มุมมองทันที: ธนาคารกลางสหรัฐเพิ่มมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจ ธนาคารกลางซาอุฯ ขึ้นอัตรา 25 bps ตามเฟด iPhone และ iPad ในที่สุดได้รับการแหกคุก iOS 7 แต่ไม่รีบเร่ง T-Mobile ให้การเข้าถึง Facebook แม้ว่าคุณจะไม่มีแผนบริการข้อมูล Hummer ได้รับโทรศัพท์ใหม่ (wimpy) จีเอ็มกล่าวว่าจะปิดโรงงาน 5 แห่งในเดือนมกราคมเพื่อปรับอุปทาน

最火资讯:การลงทะเบียน W88