Carpet Museum ประกาศการประกวดภาพร่าง Nasimi [PHOTO]

来源:การลงทะเบียน W88 author:南门醭君 人气: 发布时间:2019-08-08
摘要:8 เมษายน 2019 12:53 (UTC + 04: 00) 603 โดย Laman Ismayilova พิพิธภัณฑ์พรมอาเซอร์ไบจานได้ประกาศการแข่งขันศิลปะที่อุทิศตนเพื่อกวีชาวอาเซอร์ไบจันที่ยิ่งใหญ่อย่างอิมาดาดดินนาซิมิ ประธานาธิบดีอาเซอร์ไบจาน

โดย Laman Ismayilova

พิพิธภัณฑ์พรมอาเซอร์ไบจานได้ประกาศการแข่งขันศิลปะที่อุทิศตนเพื่อกวีชาวอาเซอร์ไบจันที่ยิ่งใหญ่อย่างอิมาดาดดินนาซิมิ

ประธานาธิบดีอาเซอร์ไบจาน Ilham Aliyev ลงนามในพระราชกฤษฎีกาในการเฉลิมฉลองครบรอบ 650 ปีของนักกวีอาเซอร์ไบจันที่ยิ่งใหญ่ Imadaddin Nasimi ในปี 2562

สถาบันวิทยาศาสตร์ศูนย์วัฒนธรรมและองค์กรต่าง ๆ จัดงานอีเว้นท์ที่อุทิศให้กับชีวิตและผลงานของกวีผู้มีชื่อเสียง

ตามคำสั่งของมูลนิธิ Heydar Aliyev กระทรวงวัฒนธรรมและพิพิธภัณฑ์พรมอาเซอร์ไบจานจะจัดประกวดการประกวดภาพร่างพรม Nasimi ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของเทศกาลนาซิมิ 2 แห่งบทกวีศิลปะและจิตวิญญาณ Azertag รายงาน

ผู้ที่มีความสามารถกว่า 20 คนสามารถเข้าร่วมการแข่งขันได้

ภาพร่างพรมที่สร้างสรรค์มากที่สุด 20 ภาพที่เลือกโดยคณะกรรมการตัดสินจะแสดงที่พิพิธภัณฑ์พรมอาเซอร์ไบจานและจะถูกโพสต์ลงบนหน้า Facebook ทางการของพิพิธภัณฑ์

คณะลูกขุนรวมถึงผู้เชี่ยวชาญด้านศิลปะของมูลนิธิ Heydar Aliyev ผู้ปฏิบัติงานศิลปะที่มีชื่อเสียง Emin Mammadov ผู้อำนวยการพิพิธภัณฑ์พรมอาเซอร์ไบจานเก้าอี้ของคณะกรรมการ ICOM อาเซอร์ไบจานแห่งชาติ Shirin Melikova ผู้ประสานงานเทศกาลนาซิมิแห่งกวีนิพนธ์ศิลปะและจิตวิญญาณ มรดกทางวัฒนธรรม Jahangir Selimkhanov, รองศาสตราจารย์ของสถาบันศิลปะรัฐอาเซอร์ไบจาน, ศิลปินของประชาชน Eldar Mikailzade, รองศาสตราจารย์ของสถาบันศิลปะแห่งรัฐอาเซอร์ไบจาน, งานศิลปะเกียรติ Mammadhuseyn Huseynov

นอกจากนี้ผู้ชนะอันดับแรกของการประกวดจะได้รับ 4,000 AZN ($ 2,358) สถานที่ที่สองจะนำมาให้เจ้าของ 2,000 AZN ($ 1,179) และผู้เขียนภาพร่างพรมที่รวบรวมคะแนนส่วนใหญ่ในหน้า Facebook ของพิพิธภัณฑ์จะได้รับ 1,000 AZN ($ 589)

พรมสามผืนจะถูกถักทอตามแบบร่างของผู้ชนะ

หากผู้ชนะคือชาวต่างชาติผู้จัดงานประกวดจะครอบคลุมค่าใช้จ่ายในการเดินทางและที่พักของเขา / เธอเพื่อเข้าร่วมในเทศกาลนาซิมิ 2 แห่งบทกวีศิลปะและจิตวิญญาณ

Seyyid Imadeddin Nasimi เป็นกวีชาวอาเซอร์ไบจันที่ยิ่งใหญ่และมีชื่อเสียงในบทกวีและแนวคิดทางปรัชญาของตะวันออก เขาเป็นผู้ก่อตั้งโรงเรียนกวีกวีนิพนธ์ในภาษาอาเซอร์ไบจัน

ส่วนใหญ่ที่รู้จักกันในชื่อฉายาของเขาคือนาซิมิเขาได้สร้างผลงานมากมายในอาเซอร์ไบจันเปอร์เซียและอาหรับ

บทกวีของเขามีรากฐานมาจากการพัฒนาทางสังคมการเมืองและวัฒนธรรมของประเทศใกล้และตะวันออกกลางโดยเฉพาะอย่างยิ่งจากบ้านเกิดของเขาอาเซอร์ไบจาน

เมื่อคิดว่าชีวิตของเขากวีประมาณ 300 บทกวีรวมทั้ง ghazals, qasidas ("เนื้อเพลง") และ rubais ("quatrains")

Turkic Divan ของ Nasimi ถือเป็นงานที่สำคัญที่สุดของเขาซึ่งมี ghazals 250–300 และมากกว่า 150 rubais

หลังจากการตายของเขางานของ Nasimi ยังคงมีอิทธิพลอย่างมากต่อกวีภาษาเตอร์กิชเช่น Fuzuli (2026-2099) Khatai (2030-2067)

ยังไงก็ตามงานเทศกาลนาซิมิแห่งกวีนิพนธ์ศิลปะและจิตวิญญาณครั้งแรกที่จัดขึ้นในอาเซอร์ไบจานเมื่อปีที่แล้ว

งานนี้จัดขึ้นโดยมูลนิธิ Heydar Aliyev และสนับสนุนโดยกระทรวงวัฒนธรรมอาเซอร์ไบจัน

เทศกาลนี้จัดขึ้นภายใต้คำขวัญ "นอกเหนือจากตัว จำกัด " สะท้อนให้เห็นถึงปรัชญามุมมองของกวีและ "ฉันเป็นอนุภาคฉันเป็นดวงอาทิตย์" ซึ่งเป็นบทกวีของ

การจัดนิทรรศการการติดตั้งฉายวิดีโอแฟชั่นโชว์คอนเสิร์ตเป็นส่วนหนึ่งของเทศกาล

โครงการนี้ดำเนินการในระดับสากลโดยการมีส่วนร่วมของนักร้องนักปรัชญานักวิทยาศาสตร์ที่มีชื่อเสียงเกี่ยวกับจิตวิญญาณในสังคมสมัยใหม่เช่นเดียวกับมืออาชีพมือสมัครเล่นในสาขานี้และคนหนุ่มสาว

เทศกาลนาซิมิแห่งกวีนิพนธ์ศิลปะและจิตวิญญาณก็มีขึ้นในรัสเซียเช่นกัน

เทศกาลนี้ได้รับการตั้งชื่อตามหนึ่งในกวีและนักคิดที่เก่งกาจของตะวันออก Imadaddin Nasimi เกิดขึ้นที่มหาวิทยาลัยแห่งรัฐมอสโกและสถาบันการศึกษาเอเชียและแอฟริกา

รองประธานมูลนิธิ Heydar Aliyev Leyla Aliyeva เข้าร่วมในพิธีเปิด งานดังกล่าวได้รับการสนับสนุนจากมูลนิธิ Heydar Aliyev และสถานทูตอาเซอร์ไบจันในรัสเซีย

การประชุมเชิงปฏิบัติการทางวิทยาศาสตร์เกี่ยวกับ "มรดกทางจิตวิญญาณของ Nasimi ในบริบททางประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมของยุคกลางในตะวันออก" จัดขึ้นภายในงานเทศกาล

อิทธิพลของลัทธิเวทย์มนต์อิสลามที่มีต่อการก่อตัวของมุมมองเกี่ยวกับมนุษยนิยมของกวีมรดกทางวรรณกรรมและปรัชญาของ Nasimi และหัวข้ออื่น ๆ ได้ถูกกล่าวถึงในการประชุม

---

Laman Ismayilova เป็นนักข่าวของ AzerNews ติดตามเธอบน Twitter: @

ติดตามเราได้ที่ Twitter

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

责任编辑:admin
ตระกูลคนขับรถเทสลาได้ว่าจ้าง บริษัท กฎหมาย GE นำโรงงานผลิตยาชีวภาพออกสู่ตลาดไอร์แลนด์ มูดี้ส์ปรับลดธนาคารรายใหญ่ในนโยบายที่เปลี่ยนแปลง Uber จ่าย $ 148 ล้านเพื่อชำระการละเมิดข้อมูลให้ครอบคลุมกับรัฐในสหรัฐอเมริกา อาร์เมเนียทำข้อตกลงหยุดยิงกับอาเซอร์ไบจาน Wells Fargo จะรักษาแผนการเกษียณอายุของนายหน้าภายใต้กฎความไว้วางใจ แบงค์เกอร์ถูกกล่าวหาว่าส่งภาพเมาแล้วขับตำรวจตำรวจไม่สนุก อิหร่านเปิดตัวขีปนาวุธต่อต้านอากาศยานและต่อต้านอากาศยานใหม่ คาซัคสถานเก็บเกี่ยวพืชผลประมาณ 60% W88 แพลตฟอร์มความบันเทิง:อัตราเงินเฟ้อในอาเซอร์ไบจานพุ่งขึ้น 2.4%

最火资讯:การลงทะเบียน W88