W88 ทางเข้า :เติร์กเมนิสถานไปยุโรป: การสร้าง TCP ไม่ใช่จุดจบของเรื่อง

来源:การลงทะเบียน W88 author:双泗 人气: 发布时间:2019-09-15
摘要:7 กันยายน 2018 17:12 (UTC + 04: 00) 3 273 ตามเทรนด์ แม้จะมีความสงสัยของนักการเมืองและผู้เชี่ยวชาญจำนวนมากเกี่ยวกับการก่อสร้างท่อส่งก๊าซทรานส์ - แคสเปี้ยน (TCP) จากเติร์กเมนิสถานไปยังอาเซอร์ไบจานผ่านทะ

ตามเทรนด์

แม้จะมีความสงสัยของนักการเมืองและผู้เชี่ยวชาญจำนวนมากเกี่ยวกับการก่อสร้างท่อส่งก๊าซทรานส์ - แคสเปี้ยน (TCP) จากเติร์กเมนิสถานไปยังอาเซอร์ไบจานผ่านทะเลแคสเปียนโอกาสของการดำเนินโครงการตอนนี้ยิ่งใหญ่กว่าก่อนการลงนามในข้อตกลง สถานะทางกฎหมายของทะเลแคสเปียนในเดือนสิงหาคม

หากท่อส่งก๊าซถูกสร้างขึ้นและก๊าซเติร์กเมนิสถานถึงชายฝั่งตะวันตกของทะเลแคสเปียนเส้นทางใดและจะส่งมอบในปริมาณเท่าใดในยุโรป

อีกวิธีหนึ่งที่เรียกว่าคลาสสิกคือผ่านท่อใต้คอเคซัสขนาด 42 นิ้ว (SCP) ซึ่งเริ่มจากชายฝั่งแคสเปียนแห่งอาเซอร์ไบจานผ่านเขตแดนอาเซอร์ไบจานและจอร์เจียไปยังชายแดนจอร์เจีย - ตุรกี ไปป์ไลน์ถูกสร้างขึ้นเพื่อขนส่งก๊าซเชิงพาณิชย์จากระยะที่ 1 ของอาเซอร์ไบจันที่อยู่นอกชายฝั่งอิหร่าน Deniz การพัฒนาเขตข้อมูลไปยังจอร์เจียและตุรกี กำลังการขนส่งประจำปีของท่อเป็น 7.4 พันล้านลูกบาศก์เมตร

ในฐานะที่เป็นส่วนหนึ่งของการดำเนินโครงการทางเดินใต้แก๊ส (SGC) และการพัฒนาระยะที่ 2 ของเขตชาห์เดนิซโครงการขยาย SCP นั้นเสร็จสมบูรณ์แล้ว มันบ่งบอกถึงการก่อสร้างท่อส่งก๊าซขนาด 48 นิ้วแบบใหม่ที่วนลูปที่อาเซอร์ไบจันและจอร์เจียรวมถึงการก่อสร้างสถานีคอมเพรสเซอร์ใหม่สองแห่งในจอร์เจีย ไปป์ไลน์ใหม่เริ่มเปิดให้บริการเมื่อวันที่ 30 มิถุนายน 2561

จากผลของการขยายตัวความสามารถในการรับส่งข้อมูลของ SCP คาดว่าจะสูงถึงประมาณ 23.4 bcma ซึ่งจะเพิ่มความสามารถในการขนส่งโดยรวมในปัจจุบันเป็นสามเท่าของระบบ ไปป์ไลน์ที่เชื่อมโยงกับท่อส่งก๊าซทรานส์ - อนาโตเลียน (TANAP) ที่ชายแดนจอร์เจีย - ตุรกีจึงทำให้สามารถขนส่งก๊าซธรรมชาติไปยังตุรกีและยุโรปได้

ในช่วงห้าปีที่ผ่านมาในกรอบของขั้นตอนที่ 1 ของการพัฒนาแหล่งข้อมูลของอิหร่านเดนิสอาเซอร์ไบจานส่งออกก๊าซไปยังตุรกีเป็นประจำทุกปีโดยเฉลี่ยประมาณ 6 พันล้านลูกบาศก์เมตรของก๊าซ

เพิ่มอีก 16 bcma จาก Shah Deniz Stage 2, ส่งออกไปยังตุรกี (6bcm) และยุโรป (10bcm), ในปริมาณนี้บวกกับจอร์เจียเล็กน้อยและคุณจะได้รูปแบบเดียวกับ 23.4 bcma นั่นคือไม่มีความจุสำรองที่ ช่วงเวลาที่.

เว็บไซต์อย่างเป็นทางการของ SGC ยังระบุด้วยว่ากำลังการผลิตของ SCP นั้นอาจเพิ่มขึ้นเป็น 31 bcma ขึ้นอยู่กับความต้องการ

กำลังการผลิต TANAP คาดว่าจะขยายเป็น 31 bcma จากการก่อสร้างสถานีคอมเพรสเซอร์เพิ่มเติมที่ต้องการ หากเป็นเช่นนี้ก็หมายความว่าสามารถส่งออกก๊าซ Turkmen ประมาณ 7-8 bcm ต่อปีผ่าน SGC ในระยะเริ่มแรก

อย่างไรก็ตามควรสังเกตว่าการสำรวจและพัฒนาแหล่งก๊าซนอกชายฝั่งอาเซอร์ไบจันอื่น ได้แก่ Absheron, Shafag-Asiman, ก๊าซธรรมชาติที่ฝังลึกของ ACG และโครงสร้างมุมมองอื่น ๆ กำลังดำเนินการอยู่และอาเซอร์ไบจานจะต้องการความสามารถการขนส่งเพิ่มเติม ไม่กี่ปี

ไม่ช้ากว่าเมื่อวานนี้หลังจากการพูดคุยในซาเกร็บกับประธานาธิบดีโครเอเชีย Kolinda Grabar-Kitarovic ประธานาธิบดีอาเซอร์ไบจัน Ilham Aliyev ยืนยันเรื่องนี้จริง ๆ แล้วบอกว่าอาเซอร์ไบจานจะใช้ขั้นตอนเพิ่มเติมเพื่อเพิ่มการผลิตก๊าซและขยายภูมิศาสตร์การส่งออก

ดังนั้นผู้ที่จะทำงานส่งก๊าซ Turkmen ไปยังยุโรปจะต้องขยายกำลังการผลิตชิ้นส่วน SGC เป็น 60 bcm ในขั้นตอนต่อไปเนื่องจากได้รับการกล่าวถึงจากแหล่งต่าง ๆ หรือสร้างสายใหม่ที่เป็นอิสระอย่างสมบูรณ์ หรือใช้ทั้งสองอย่างรวมกัน

อีกทางเลือกหนึ่งสำหรับการส่งมอบก๊าซเติร์กเมนไปยังตลาดยุโรปอาจเป็นโครงการ AGRI (อาเซอร์ไบจาน - จอร์เจีย - โรมาเนียอินเตอร์คอนเนคเตอร์)

จนถึงขณะนี้ทะเลดำยังคงเป็นดินแดนที่ยังไม่ได้ใช้สำหรับอุปกรณ์ LNG ไม่มีประเทศใดในประเทศแถบทะเลดำที่มีโครงสร้างพื้นฐานที่จะจัดหาห่วงโซ่อุปทานทั้งหมด การขนส่ง LNG จากกาตาร์หรือแอลจีเรียไปยังภูมิภาคดูเหมือนไม่สมเหตุสมผลเนื่องจากความแออัดของช่องแคบตุรกี

โครงการ AGRI อาจเป็นผู้บุกเบิกการค้า LNG ในภูมิภาค

โครงการนี้เกี่ยวข้องกับการขนส่งก๊าซธรรมชาติอาเซอร์ไบจัน (และในทางทฤษฎีเติร์กเมน) ไปยังชายฝั่งทะเลดำของจอร์เจีย (สันนิษฐานว่าเป็นท่าเรือของ Kulevi) ซึ่งจะมีการสร้างโรงงานเหลว นอกจากนี้ LNG จะถูกขนส่งโดยผู้ให้บริการไปยังท่าเรือ Constanta ของโรมาเนียเพื่อทำการแปรสภาพเป็นแก๊สอีกครั้งจากนั้นจะส่งมอบให้กับผู้บริโภคในโรมาเนียและฮังการี (Interconnector Arad-Szeged) และอาจเพิ่มเติมไปยังประเทศบอลข่าน

ความสามารถของโครงการสามารถเปลี่ยนแปลงได้ตั้งแต่ 2 ถึง 8 bcm ต่อปี ขึ้นอยู่กับเรื่องนี้ราคาอยู่ในช่วง 1.2 พันล้านถึง 4.5 พันล้านยูโร

เป็นที่ชัดเจนว่าเรื่องดังกล่าวไม่ได้ จำกัด อยู่เพียงแค่การสร้างท่อส่งก๊าซทรานส์ - แคสเปี้ยนเท่านั้นและมีความซับซ้อนมากกว่าที่ใคร ๆ คิดว่าต้องใช้ค่าใช้จ่ายมากและต้องตัดสินใจอย่างรับผิดชอบ

-

ติดตามเราได้ที่ Twitter

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

责任编辑:admin
AllianceBernstein ปลดเปลื้องความสงสัยเกี่ยวกับการเจริญเติบโตของ ETF ที่ระเบิดได้ วิเคราะห์: นักลงทุนวางแผนป้องกันความเสี่ยงสำหรับการพิจารณาคดีกฎหมายการดูแลสุขภาพ วงเงินเครดิตหลังผ่อนปรนสำหรับกรีซอาจไม่จำเป็น: หัวหน้ากองทุนกู้ภัย เฟดคงอัตราดอกเบี้ยไว้ไม่เปลี่ยนแปลงเศรษฐกิจสหรัฐแข็งแกร่ง ยูเนี่ยนแยกเงินเดือนของ Microsoft โทรศัพท์ Android ที่ดีที่สุดที่แท้จริงในขณะนี้ เจ้าหน้าที่เฟดคนสำคัญยังคงรักษาระดับการขึ้นอัตราดอกเบี้ยของสหรัฐฯท่ามกลางความสงสัยที่เพิ่มขึ้น LG เตรียมเปิดตัว Optimus G ต่อที่ 7 สิงหาคมสื่อในนิวยอร์ก WhatsApp อยู่ในลีกใหญ่ที่มีผู้ใช้งาน 250 ล้านคน เอเปคล้มเหลวในการดำเนินชีวิตตามชื่อของตนท่ามกลางสหรัฐอเมริกาความรุนแรงของจีน

最火资讯:การลงทะเบียน W88