W88 ทางเข้า :อียิปต์ลงมติเปลี่ยนแปลงรัฐธรรมนูญ

来源:การลงทะเบียน W88 author:益堞 人气: 发布时间:2019-09-15
摘要:20 เมษายน 2019 10:17 (UTC + 04: 00) 628 ตาม อียิปต์มีการลงประชามติเป็นเวลาสามวันนับตั้งแต่วันเสาร์ที่ผ่านมาเกี่ยวกับการแก้ไขรัฐธรรมนูญซึ่งอาจทำให้ประธานาธิบดีอับเดลฟัตทาห์อัล - ซีซีอยู่ในตำแหน่งจนถึงป

ตาม

อียิปต์มีการลงประชามติเป็นเวลาสามวันนับตั้งแต่วันเสาร์ที่ผ่านมาเกี่ยวกับการแก้ไขรัฐธรรมนูญซึ่งอาจทำให้ประธานาธิบดีอับเดลฟัตทาห์อัล - ซีซีอยู่ในตำแหน่งจนถึงปี 2030

รัฐสภาในสัปดาห์นี้อนุมัติข้อเสนออย่างท่วมท้นซึ่งจะช่วยสนับสนุนบทบาทของทหารและขยายอำนาจของประธานาธิบดีในการแต่งตั้งตุลาการ

ผู้สนับสนุนยืนยันว่า Sisi ได้ทำให้อียิปต์มีเสถียรภาพและต้องการเวลามากขึ้นในการปฏิรูปเศรษฐกิจที่สำคัญ นักวิจารณ์กล่าวว่าพวกเขากลัวว่าการเปลี่ยนแปลงจะ จำกัด พื้นที่สำหรับความขัดแย้งมากขึ้นหลังจากการปราบปรามการรักษาความปลอดภัยในวงกว้าง

การเปลี่ยนแปลงที่สำคัญคืออะไร?

การแก้ไขรัฐธรรมนูญมาตรา 140 ได้ขยายระยะเวลาของประธานาธิบดีถึงหกปีจากสี่ปี แถบเอาท์ไรท์ของประธานที่ให้บริการมากกว่าสองคำจะเปลี่ยนเป็นบาร์ที่ให้บริการมากกว่าสองคำติดต่อกัน

ส่วนเพิ่มเติมเพิ่มเติมขยายระยะเวลาปัจจุบันของ Sisi เป็นหกปีจากสี่ปัจจุบันตั้งแต่ชัยชนะการเลือกตั้งของเขาในปี 2018 และช่วยให้เขาทำงานเป็นระยะที่สามในปี 2024

การแก้ไขให้มีการสร้างห้องรัฐสภาที่สองเรียกว่าสภาวุฒิสมาชิก มันจะมีสมาชิก 180 คนสองในสามได้รับการเลือกตั้งจากประชาชนและส่วนที่เหลือได้รับการแต่งตั้งโดยประธานาธิบดี

มาตรา 200 ของรัฐธรรมนูญเกี่ยวกับบทบาทของทหารได้ขยายออกไปทำให้กองทัพมีหน้าที่ปกป้อง "รัฐธรรมนูญและประชาธิปไตยและการแต่งหน้าพื้นฐานของประเทศและธรรมชาติของพลเรือนผลประโยชน์ของประชาชนและสิทธิและเสรีภาพ ของบุคคล”

การแก้ไขยังสร้างตำแหน่งรองประธานช่วยให้ประธานาธิบดีสามารถแต่งตั้งเจ้าหน้าที่หนึ่งคนขึ้นไป พวกเขามอบหมายให้ประธานาธิบดีด้วยการเลือกผู้พิพากษาหัวหน้าและพนักงานอัยการจากกลุ่มผู้สมัครอาวุโสที่ได้รับการคัดเลือกจากศาล

พวกเขาสร้างตัวแทนผู้หญิงที่ตั้งโควตาต่อรัฐสภาอย่างน้อยร้อยละ 25

ใครจะเป็นผู้ทำการแก้ไข?

การแก้ไขถูกริเริ่มโดยกลุ่มรัฐสภาที่เรียกว่าสนับสนุนอียิปต์และตามรายงานของคณะกรรมการด้านกฎหมายของรัฐสภาสมาชิก 155 คนได้ยื่นข้อเสนอเบื้องต้น

ในวันอังคารมีสมาชิก 531 คนจาก 596 คนในรัฐสภาที่ได้รับเลือกให้เป็นผู้สนับสนุนการเปลี่ยนแปลง

ประธานรัฐสภา Ali Abdelaal ได้กล่าวว่าการแก้ไขเป็นความริเริ่มของรัฐสภาและ Sisi อาจไม่เลือกที่จะวิ่งอีกครั้ง

“ คำแนะนำนี้มาจากตัวแทนของประชาชนด้วยความสำนึกคุณต่อบทบาททางประวัติศาสตร์ที่รับบทโดยประธานาธิบดี” รายงานของคณะกรรมการด้านกฎหมายกล่าว

ผู้เสนอการเปลี่ยนแปลงได้แย้งว่า Sisi อดีตหัวหน้ากองทัพเข้ามามีอำนาจด้วยอำนาจอันยิ่งใหญ่หลังจากการประท้วงครั้งใหญ่ในปี 2556 เพื่อต่อต้านประธานาธิบดีอิสลามโมฮัมเหม็ดมูเซอซี่หนึ่งปี ด้วยการปรับปรุงตัวชี้วัดทางเศรษฐกิจมหภาคพวกเขากล่าวว่า Sisi สมควรได้รับเวลามากขึ้นในการสร้างการปฏิรูป

รายงานของคณะกรรมการด้านกฎหมายกล่าวว่าตัวแทนศาสนานักวิชาการการเมืองและภาคประชาสังคมแสดงการสนับสนุนโดยรวมที่แข็งแกร่งสำหรับการเปลี่ยนแปลงในช่วงระยะเวลาการปรึกษาหารือก่อนการลงมติรอบสุดท้ายของรัฐสภา

ฝ่ายตรงข้ามพูดว่าอะไร?

คณะกรรมการด้านกฎหมายรับทราบการคัดค้านการแก้ไขเพิ่มเติมจากสมาชิกขององค์กรตุลาการและองค์กรพัฒนาเอกชนสองแห่ง

สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรเพียง 22 คนไม่เห็นด้วยกับการแก้ไขเพิ่มเติม

พวกเขาและบุคคลคัดค้านอื่น ๆ กล่าวว่าคำสัญญาหลักของการจลาจลในปี 2554 ที่ทำให้ประธานาธิบดีฮอสนีมูบารัคต้องตกอยู่ในภาวะเสี่ยง: หลักการของการถ่ายโอนอำนาจอย่างสันติ

พวกเขากล่าวว่าการแก้ไขถูกผลักดันโดย Sisi และผู้ติดตามอย่างใกล้ชิดของเขาและโดยหน่วยงานด้านความปลอดภัยและข่าวกรองที่ทรงพลัง

พวกเขายังกลัวการเปลี่ยนแปลงที่ผลักกองทัพเข้าไปในชีวิตทางการเมืองด้วยการให้บทบาทอย่างเป็นทางการในการปกป้องประชาธิปไตย

“ หากคุณต้องการให้ลูกและลูกหลานของคุณอาศัยอยู่ในประเทศประชาธิปไตยที่ทันสมัยด้วยการเปลี่ยนแปลงอำนาจอย่างสันติฉันไม่คิดว่านี่เป็นการแก้ไขที่เราอยากได้” Haitham el-Hariri ส.ส. ฝ่ายค้านคนหนึ่งกล่าวกับรัฐสภาในสัปดาห์นี้

ในขณะที่ Abdelaal กล่าวว่ามุมมองที่หลากหลายได้รับการพิจารณาในช่วงระยะเวลาการปรึกษาหารือตัวเลขของฝ่ายค้านและนักเคลื่อนไหวกล่าวว่าการถกเถียงกันอย่างแท้จริงเกี่ยวกับการแก้ไขเป็นไปไม่ได้เนื่องจากการปราบปรามอย่างกว้างขวางเกี่ยวกับความขัดแย้งทางการเมือง

เจ้าหน้าที่ของอียิปต์ปฏิเสธการคัดค้านอย่างเงียบ ๆ และกล่าวว่าชาวอียิปต์จากทุกสาขาอาชีพได้รับโอกาสอภิปรายการแก้ไขเพิ่มเติมว่ามุมมองทั้งหมดได้รับการพิจารณาในข้อเสนอสุดท้าย

Abdelaal ยังปฏิเสธว่าการแก้ไขกำหนดบทบาทใหม่ให้กับกองทัพ เขาบอกกับรัฐสภาว่ากองทัพเป็นกระดูกสันหลังของประเทศและอียิปต์เป็น "ไม่ใช่ทหารหรือรัฐทางศาสนา" หนังสือพิมพ์ Al Ahram ที่บริหารโดยรัฐกล่าว

“ นี่เป็นส่วนหนึ่งของการรวมพลัง (Sisi's)” สตีเฟ่นคุกของสภาวิเทศสัมพันธ์กล่าว “ จากมุมมองของสถาบันการต่อต้านการปฏิวัติของอียิปต์นั้นสมบูรณ์มาก”

เกิดอะไรขึ้นต่อไป?

ชาวอียิปต์ในต่างประเทศเริ่มลงคะแนนในวันศุกร์ในขณะที่การลงคะแนนในอียิปต์เริ่มต้นในวันเสาร์หมายความว่าชาวอียิปต์มีเวลาน้อยกว่าสี่วันในการอ่านและหารือการเปลี่ยนแปลงหลังจากได้รับอนุมัติจากรัฐสภา

Lasheen Ibrahim กรรมาธิการการเลือกตั้งซึ่งประกาศวันลงประชามติเมื่อวันพุธที่ผ่านมาไม่ได้บอกว่าจะมีการนับคะแนนเมื่อใดหรือผลการประกาศ

มากกว่าหนึ่งสัปดาห์ก่อนการลงคะแนนเสียงรอบสุดท้ายของรัฐสภาโปสเตอร์และแบนเนอร์เกิดขึ้นทั่วเมืองหลวงของกรุงไคโรกระตุ้นให้ประชาชน“ ทำสิ่งที่ถูกต้อง” และเข้าร่วมบางคนเรียกร้องให้ลงคะแนน“ ใช่” โดยตรง

---

ติดตามเราได้ที่ Twitter

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

责任编辑:admin
AllianceBernstein ปลดเปลื้องความสงสัยเกี่ยวกับการเจริญเติบโตของ ETF ที่ระเบิดได้ วิเคราะห์: นักลงทุนวางแผนป้องกันความเสี่ยงสำหรับการพิจารณาคดีกฎหมายการดูแลสุขภาพ วงเงินเครดิตหลังผ่อนปรนสำหรับกรีซอาจไม่จำเป็น: หัวหน้ากองทุนกู้ภัย เฟดคงอัตราดอกเบี้ยไว้ไม่เปลี่ยนแปลงเศรษฐกิจสหรัฐแข็งแกร่ง ยูเนี่ยนแยกเงินเดือนของ Microsoft โทรศัพท์ Android ที่ดีที่สุดที่แท้จริงในขณะนี้ เจ้าหน้าที่เฟดคนสำคัญยังคงรักษาระดับการขึ้นอัตราดอกเบี้ยของสหรัฐฯท่ามกลางความสงสัยที่เพิ่มขึ้น LG เตรียมเปิดตัว Optimus G ต่อที่ 7 สิงหาคมสื่อในนิวยอร์ก WhatsApp อยู่ในลีกใหญ่ที่มีผู้ใช้งาน 250 ล้านคน เอเปคล้มเหลวในการดำเนินชีวิตตามชื่อของตนท่ามกลางสหรัฐอเมริกาความรุนแรงของจีน

最火资讯:การลงทะเบียน W88