กรณีกับความสิ้นหวังสภาพภูมิอากาศ

来源:การลงทะเบียน W88 author:家黑库 人气: 发布时间:2019-09-29
摘要:26 กันยายน 2018 13:33 (UTC + 04: 00) 8 373 โดย Carl Bildt คลื่นความร้อนและเหตุการณ์ทางสภาพอากาศที่รุนแรงในซีกโลกเหนือในฤดูร้อนนี้ทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศกลับสู่การอภิปรายสาธารณะในแถวหน้า ก

โดย Carl Bildt

คลื่นความร้อนและเหตุการณ์ทางสภาพอากาศที่รุนแรงในซีกโลกเหนือในฤดูร้อนนี้ทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศกลับสู่การอภิปรายสาธารณะในแถวหน้า การวิเคราะห์ในช่วงแรกแนะนำอย่างยิ่งว่าภัยพิบัติทางธรรมชาติเช่นพายุเฮอริเคนฟลอเรนซ์ซึ่งพุ่งเข้าสู่ชายฝั่งตะวันออกของสหรัฐในเดือนนี้ได้รับผลกระทบจากอุณหภูมิโลกที่สูงขึ้น แม้ว่าประธานาธิบดีโดนัลด์ทรัมป์ประธานาธิบดีสหรัฐได้รับการยอมรับจากข้อตกลงเรื่องสภาพภูมิอากาศในปารีสในปี 2558 แต่โลกที่เหลือก็เริ่มมีความเชื่อมั่นมากขึ้นเกี่ยวกับความต้องการ จำกัด การปล่อยก๊าซเรือนกระจก

เมื่อเดือนที่แล้วกลุ่มนักวิทยาศาสตร์ภูมิอากาศตีพิมพ์ ใน US Proceedings ของ National Academy of Sciences เตือนว่าดาวเคราะห์อาจอยู่ในเส้นทางที่จะกลายเป็น "โรงเรือน" ซึ่งอาจไม่เหมาะสำหรับมนุษย์ โลกได้ทำการลงทะเบียนอุณหภูมิสูงสุดไว้แล้วตั้งแต่ยุคน้ำแข็งครั้งสุดท้าย แต่ตามบันทึกรายงานสิ่งที่เราประสบในวันนี้จะไม่มีอะไรเทียบกับสิ่งที่อยู่ในร้านถ้าอุณหภูมิเฉลี่ยทั่วโลกสูงกว่า 2 °เซลเซียสเหนือระดับก่อนอุตสาหกรรม

ณ จุดนั้นผู้เขียนเขียนว่า“ ภาวะโลกร้อนสามารถกระตุ้นองค์ประกอบการให้ทิปที่สำคัญเพิ่มอุณหภูมิต่อไปเพื่อเปิดใช้งานองค์ประกอบการให้ทิปอื่น ๆ ในน้ำตกเหมือนโดมิโนที่สามารถนำระบบโลกไปยังอุณหภูมิที่สูงขึ้น จุดปลายสุดยอดและสถานการณ์ฝันร้ายกำลังดำเนินอยู่ แต่ไม่มีใครสามารถบอกได้อย่างแน่นอนว่าความเสี่ยงที่ระบุไว้ในรายงาน“ Hothouse Earth” นั้นไม่ได้เกิดขึ้นจริง

แต่มีความเสี่ยงอื่น: คำเตือนเช่นนี้จะนำไปสู่ความสิ้นหวัง รายงานจำนวนมากได้ข้อสรุปแล้วว่ามันจะยากเกินกว่าที่จะบรรลุเป้าหมายที่ระบุไว้ในข้อตกลงปารีส แต่เพื่อสรุปว่าสถานการณ์ไร้ความหวังไม่ใช่แค่อันตรายเท่านั้น มันไม่ถูกต้องตามความเป็นจริง ท้ายที่สุดแล้วการพัฒนาทางการเมืองและเทคโนโลยีที่กำลังดำเนินการอยู่นั้นเป็นเหตุให้เกิดความหวังอย่างแท้จริง

ในการประชุม ซานฟรานซิสโกรัฐแคลิฟอร์เนียเดือนนี้มีการพูดคุยกันมากมายเกี่ยวกับรายงานที่น่าตกใจมากมายที่ออกมาในเดือนและปีที่ผ่านมา แต่การมุ่งเน้นที่แท้จริงนั้นอยู่ใน ) ซึ่งเป็นงานวิจัยชิ้นใหม่ที่แสดงให้เห็นว่าความก้าวหน้าในการใช้เทคโนโลยีที่ไม่ใช่เชื้อเพลิงฟอสซิล

คุณอาจไม่เข้าใจ แต่การใช้พลังงานแสงอาทิตย์และพลังงานลมเพิ่มขึ้นเป็นสองเท่าทุก ๆ สี่ปี หากยังคงดำเนินต่อไปอย่างน้อยครึ่งหนึ่งของการผลิตไฟฟ้าทั่วโลกอาจมาจากพลังงานทดแทนทั้งสองรูปแบบในปี 2573 และไม่มีเหตุผลที่ดีที่จะคิดว่าความคืบหน้าไม่สามารถเร่งได้อีก ในไม่กี่ปีที่ผ่านมามีความก้าวหน้าอย่างรวดเร็วในเทคโนโลยีพลังงานแสงอาทิตย์และการจัดเก็บพลังงาน

คณะกรรมาธิการระดับโลกด้านเศรษฐกิจและภูมิอากาศประเมินว่า จะลงทุนในโครงสร้างพื้นฐานใหม่ทั่วโลกในช่วง 15 ปีข้างหน้า เนื่องจากเทคโนโลยีใหม่ ๆ ที่กำลังเกิดขึ้นไม่เพียง แต่ในด้านพลังงานเท่านั้น แต่ในด้านโดเมนดิจิทัลเช่นกัน - มนุษยชาติอาจมีโอกาสทางประวัติศาสตร์ในการก้าวกระโดดไปสู่รูปแบบที่อยู่อาศัยที่มีคาร์บอนเป็นกลางที่ยั่งยืนมากขึ้น

ยิ่งไปกว่านั้นนอกเหนือจากความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีที่กว้างขวางแล้วยังมีการตระหนักถึงความสำคัญของการสร้างความยั่งยืนในการตัดสินใจทั้งหมดด้วย แนวทางใหม่สำหรับพลังงานอุตสาหกรรมสถาปัตยกรรมการวางผังเมืองการขนส่งการเกษตรและป่าไม้มีศักยภาพที่จะลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกในปี 2573 แต่จะเกิดขึ้นได้ก็ต่อเมื่อกลุ่มผู้มีอำนาจตัดสินใจร่วมกันตัดสินใจปรับใช้

โชคดีที่รัฐบาลและ บริษัท ยักษ์ใหญ่ได้เริ่มแสดงความเป็นผู้นำในประเด็นเหล่านี้ เป็นผลให้การปล่อยก๊าซเรือนกระจกได้เพิ่มขึ้นใน 49 ประเทศซึ่งคิดเป็น 40% ของการปล่อยมลพิษทั่วโลก และอีกสิบประเทศมีความมุ่งมั่นที่จะเป็นคาร์บอนเป็นกลางภายในปี 2593 แคลิฟอร์เนียและสวีเดนบอกว่าพวกเขาจะก่อให้เกิดการปล่อยมลพิษสุทธิเป็นศูนย์ในปี 2588

แผนงานปฏิบัติการสภาพภูมิอากาศแบบเอกซ์โปเนนเชียลแสดงให้เห็นว่าเรายังคงมีคำแถลงเกี่ยวกับอนาคตของสภาพภูมิอากาศของเรา อันตรายที่รอเราอยู่นั้นไม่สามารถปฏิเสธได้ หากการปล่อยก๊าซเรือนกระจกและอุณหภูมิที่สูงขึ้นยังคงดำเนินต่อไปในเส้นทางการเคลื่อนที่ในปัจจุบันของเราเราสามารถไปถึงจุดที่คนรุ่นต่อไปในอนาคตจะต้องทน“ Hothouse Earth” โดยสมมติว่าพวกเขาสามารถอยู่รอดได้ทั้งหมด

แต่งานทางวิทยาศาสตร์เมื่อไม่นานมานี้ได้ย้ำถึงอันตรายของการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศเช่นกันเช่นกัน มีความหวังในการแพร่กระจายอย่างรวดเร็วของเทคโนโลยีใหม่ ๆ และในการเพิ่มการรับรู้ปัญหาในอุตสาหกรรมรัฐบาลและภาคประชาสังคม หากเราสามารถมั่นใจได้ถึงความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีที่ทวีความรุนแรงและการรวบรวมเจตจำนงทางการเมืองที่จำเป็นเราสามารถรับมือกับวิกฤติสภาพภูมิอากาศ “ Stable Earth” ยังอยู่ในอุ้งมือของเรา

ลิขสิทธิ์: โครงการซินดิเคท:

---

ติดตามเราได้ที่ Twitter

หมวดหมู่ข่าว

责任编辑:admin
รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงานคนใหม่ได้รับการแต่งตั้งในคาซัคสถาน Willis Group แต่งตั้งประธานอเมริกาเหนือ สหภาพยุโรปจะตอบสนองต่อภาษีของสหรัฐภายใน 90 วันหากไม่ได้รับการยกเว้น นักเทควันโดอาวุโสยุโรปประชันในบากู ผู้ให้กู้ออนไลน์ของบราซิล Agibank กล่าวว่าการเสนอขายหุ้น IPO อาจเพิ่มขึ้นประมาณ 2.5 พันล้านเรียล - ไฟล์ Nikkei ตกลงเมื่อหุ้นที่เกี่ยวข้องกับชิปมีน้ำหนัก ตลาดเน้นการเจรจาระหว่างสหรัฐฯกับจีน ภาพเพิ่มเติมของ Galaxy S4 ที่ต้องสงสัยปรากฏขึ้นบนเว็บ ซานฟรานซิสโกตรวจสอบว่า Uber, Lyft เป็นสิ่งที่สร้างความรำคาญใจแก่สาธารณชนหรือไม่ Ilham Aliyev ประกาศเพิ่มเงินเดือนครู W88 แพลตฟอร์ม :ตลาดหุ้นทั่วโลก - หุ้นเอเชียร่วงลงหลังจากการปรับฐาน

最火资讯:การลงทะเบียน W88