Mnuchin เข้าร่วมกิจกรรมซาอุดิอาระเบียอันดับต้น ๆ สื่อออกจากนักข่าวที่หายไป

来源:การลงทะเบียน W88 author:羊舌妒 人气: 发布时间:2019-08-15
摘要:ดูไบ / ลอนดอน (สำนักข่าวรอยเตอร์) - นายสตีเวนมุนิชินและนายธนาคารวอลล์สตรีทของสหรัฐฯจะเข้าร่วมการประชุมการลงทุนในซาอุดิอาระเบียในเดือนนี้แม้จะมีการอพยพของ บริษัท สื่อชั้นนำ Steven Mnuchin รัฐมนตรีกระทร

ดูไบ / ลอนดอน (สำนักข่าวรอยเตอร์) - นายสตีเวนมุนิชินและนายธนาคารวอลล์สตรีทของสหรัฐฯจะเข้าร่วมการประชุมการลงทุนในซาอุดิอาระเบียในเดือนนี้แม้จะมีการอพยพของ บริษัท สื่อชั้นนำ

Steven Mnuchin รัฐมนตรีกระทรวงการคลังของสหรัฐอเมริกากล่าวในระหว่างการสัมภาษณ์กับสำนักข่าวรอยเตอร์ที่กองทุนการเงินระหว่างประเทศ - การประชุมประจำปีของธนาคารโลกปี 2018 ที่ Nusa Dua, บาหลี, อินโดนีเซีย, วันที่ 12 ตุลาคม 2018 REUTERS / Johannes P. Christo

แผนการของ Mnuchin ในการเข้าร่วมการประชุม Future Investment Initiative ที่กรุงริยาดมีดังต่อไปนี้ประธานาธิบดีโดนัลด์ทรัมป์ได้แสดงความคิดเห็นว่าเขาไม่เห็นเหตุผลที่จะปิดกั้นการลงทุนของซาอุดิอาระเบียในสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์

“ ฉันวางแผนที่จะไปที่จุดนี้ หากข้อมูลเพิ่มเติมออกมาและการเปลี่ยนแปลงเราสามารถดูได้ แต่ฉันกำลังวางแผนที่จะไป” Mnuchin กล่าวในการสัมภาษณ์กับ CNBC เมื่อวันศุกร์

ในจดหมายถึงทรัมป์ผู้นำของสภาผู้แทนราษฎรแห่งสหรัฐอเมริกากล่าวว่ามนูชินควรยกเลิกแผนการเข้าร่วมการประชุมเว้นแต่ซาอุดิอาระเบียจะเปิดเผยสิ่งที่รู้เกี่ยวกับการหายตัวไปของ Khashoggi อย่างเต็มที่

“ เราขอให้คุณใช้ความกดดันทั้งหมดที่จำเป็นเพื่อส่งเสริมความร่วมมือของซาอุดิอาระเบียในการสืบสวนเหตุการณ์นี้” ประธานคณะกรรมการของพรรครีพับลิกันเอ็ดรอยซ์และเอเลียตเอ็งเก็ลประธานพรรคประชาธิปัตย์กล่าว

แรงกดดันได้ยึดติดกับพันธมิตรในสหรัฐซาอุดิอารเบียตั้งแต่ Khashoggi นักวิจารณ์นโยบายของซาอุดิอาระเบียหายตัวไป เขาเห็นครั้งสุดท้ายเมื่อเข้าไปในสถานกงสุลซาอุดิอาระเบียในอิสตันบูลเมื่อวันที่ 2 ตุลาคม

เจ้าหน้าที่ตุรกีกล่าวว่า Khashoggi ถูกสังหารภายในสถานกงสุล ริยาดกล่าวว่าการเรียกร้องนั้นไม่มีมูลความจริง

CNN, Financial Times, New York Times, CNBC และ Bloomberg รวมถึงผู้สื่อข่าวและบรรณาธิการจากนักเศรษฐศาสตร์กล่าวว่าพวกเขาไม่ได้มีส่วนร่วมในการประชุมอีกต่อไปซึ่งพึ่งพานักข่าวเป็นสำคัญ

CNBC และ Bloomberg พร้อมกับ Fox Business Network เป็นหนึ่งในพันธมิตรสื่อที่มีบทบาทสำคัญในงานซึ่งเริ่มในวันที่ 23 ตุลาคม

Uber Technologies Inc [UBER.UL] ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร Dara Khosrowshahi สื่อมวลชนของสหรัฐอเมริการวมกลุ่ม Viacom Inc CEO Bob Bakish และ Steve Case มหาเศรษฐี Steve Case หนึ่งในผู้ก่อตั้ง AOL กล่าวว่าพวกเขาจะไม่ไปอีกต่อไป ผู้ประกอบการ Arianna Huffington จะไม่เข้าร่วมและลาออกจากคณะกรรมการที่ปรึกษาการประชุม บริษัท Thrive Global PR ของเธอกล่าว

การที่ไม่มีผู้บริหารสื่อและเทคโนโลยีมีแนวโน้มที่จะสร้างเงาเหนือการประชุมสามวันที่รู้จักกันในชื่อ“ ดาวอสในทะเลทราย” ซึ่งกลายเป็นรายการที่ยิ่งใหญ่ที่สุดสำหรับนักลงทุนเพื่อส่งเสริมวิสัยทัศน์การปฏิรูปของซาอุฯ

มันดึงดูดยอดธุรกิจของโลกบางส่วนรวมถึงผู้บังคับบัญชาและผู้บริหารระดับสูงของวอลล์สตรีทจากสื่อข้ามชาติ บริษัท เทคโนโลยีและบริการทางการเงิน

เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมาผู้จัดงานประชุมได้ลบชื่อผู้เข้าร่วมทั้งหมดออกจากเว็บไซต์ของตนเมื่อจำนวนการยกเลิกเพิ่มขึ้น

“ ในขณะที่มันน่าผิดหวังที่วิทยากรและพันธมิตรบางรายถอนตัวออกไปเราหวังว่าจะได้ต้อนรับวิทยากรผู้ดูแลและแขกหลายพันคนจากทั่วทุกมุมโลกสู่ริยาด” โฆษกการลงทุนในอนาคตกล่าว

นายจิมหยงกิมประธานธนาคารโลกซึ่งดำรงตำแหน่งประธานจะไม่ไปริยาดเนื่องจากความขัดแย้งด้านตารางเจ้าหน้าที่ทางการของธนาคารโลกกล่าวเมื่อวันศุกร์

เมื่อถามถึงข้อสงสัยของผู้นำธุรกิจเกี่ยวกับการประชุมแหล่งข่าวทางการทูตของซาอุดิอาระเบียกล่าวเมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมาว่าเขาหวังว่าการสอบสวนร่วมระหว่างตุรกีกับซาอุดิอาระเบียในเรื่องอาจบรรลุข้อสรุปก่อนที่เหตุการณ์จะเริ่มขึ้น

อย่างไรก็ตามผลกระทบต่อสวัสดิการของ Khashoggi แสดงให้เห็นสัญญาณของการขยายเกินการมีส่วนร่วมในการประชุม

ริชาร์ดแบรนสันมหาเศรษฐีชาวอังกฤษกล่าวว่ากลุ่มเวอร์จิ้นของเขาจะระงับการหารือกับกองทุนการลงทุนสาธารณะของซาอุดิอาระเบียในเรื่องการลงทุน 1 พันล้านดอลลาร์ในการลงทุนด้านอวกาศของกลุ่ม

เมื่อวันพุธที่อดีตรัฐมนตรีพลังงานของสหรัฐเออร์เนสต์โมนิซกล่าวว่าเขาได้หยุดบทบาทของเขาในคณะกรรมการเขตธุรกิจขนาดใหญ่ที่วางแผนไว้ของซาอุดิอาระเบียซึ่งเป็นโครงการขนาดใหญ่ของเจ้าชายโมฮัมเหม็ดอีกหลายคน

ปืนยอดนิยม

ในขณะที่ผู้บริหารสื่อและเทคโนโลยีจำนวนมากได้ละทิ้งการประชุมอุตสาหกรรมการเงินไม่แสดงอาการ

ไม่มี บริษัท การเงินใดที่มีกำหนดให้ผู้บริหารระดับสูงพูดว่าพวกเขาได้ทำการเปลี่ยนแปลงใด ๆ กับแผนเหล่านั้นเมื่อได้รับการติดต่อจากสำนักข่าวรอยเตอร์

ธนาคาร HSBC ที่ใหญ่ที่สุดของยุโรปปฏิเสธที่จะแสดงความคิดเห็นว่า John Flint CEO ยังคงเข้าร่วมหรือไม่ เอชเอสบีซีเป็น 'พันธมิตรเชิงกลยุทธ์' ของเหตุการณ์พร้อมกับเครดิตสวิสซึ่งซีอีโอของ Tidjane Thiam ยังคงวางแผนที่จะเข้าร่วมตามแหล่งข่าวที่คุ้นเคยกับเรื่องนี้

Bill Winters ซีอีโอของเอเชียแอฟริกาและตะวันออกกลางสแตนดาร์ดชาร์เตอร์ดสแตนดาร์ดชาร์เตอร์ดก็กำลังวางแผนที่จะดำเนินการเช่นเดียวกันโฆษกหญิงผู้ให้กู้กล่าวกับรอยเตอร์ JPMorgan Chase & Co CEO Jamie Dimon ถูกกำหนดให้พูดเช่นเดียวกับ Mastercard Inc CEO Ajay Banga ตัวแทนของ บริษัท เหล่านั้นรวมถึง Bank of America, Citigroup, Goldman Sachs และ Morgan Stanley ไม่ตอบสนองต่อคำร้องขอความคิดเห็น

ซีเมนส์เอจีกล่าวว่า CEO โจ Kaeser ยังคงวางแผนที่จะเข้าร่วม

นักลงทุนที่มีรายได้สูงยังแนะนำชัดเจนถึงการประกาศแผนการที่จะละทิ้งการประชุม BlackRock ผู้จัดการสินทรัพย์ที่ใหญ่ที่สุดในโลกกล่าวว่า“ ติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด”

แบล็กสโตน บริษัท หลักทรัพย์เอกชนไม่ตอบสนองต่อคำร้องขอความคิดเห็นในทันทีว่าสตีเฟ่นชวาร์ซแมนซีอีโอจะยังคงพูดในงานนี้หรือไม่

โฆษกของตลาดหลักทรัพย์ลอนดอนซึ่ง David Schwimmer ซีอีโอซึ่งเป็นประธานก็ปฏิเสธที่จะแสดงความคิดเห็นเช่นกัน การแลกเปลี่ยนดำเนินการมาหลายปีเพื่อดึงดูดรายชื่อ Aramco ผู้ผลิตน้ำมันรายใหญ่ของรัฐซาอุดิอาระเบีย

เมืองลอนดอนเขตการเงินของสหราชอาณาจักรและหนึ่งในผู้ทำการแนะนำชักชวนผู้มีอำนาจในภาคการเงินของประเทศกล่าวว่ากำลังหาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Khashoggi อย่างเร่งด่วน ผู้นำของ Catherine McGuinness มีกำหนดเข้าร่วมการประชุม

รายงานเพิ่มเติมโดย Clara Denina, Simon Jessop, Huw Jones และ Oliver Hirt ในลอนดอนและ Doina Chiacu, Patricia Zengerle และ Susan Heavey ในวอชิงตัน; แก้ไขโดย Susan Thomas และ James Dalgleish

มาตรฐานของเรา:
责任编辑:admin

最火资讯:การลงทะเบียน W88