ธนาคารสหรัฐมีกำไรจากอัตราดอกเบี้ยที่สูงขึ้นสินเชื่อมากขึ้นและต้นทุนลดลง

来源:การลงทะเบียน W88 author:利蓐丽 人气: 发布时间:2019-08-15
摘要:นิวยอร์ก (สำนักข่าวรอยเตอร์) - ผู้ให้กู้รายใหญ่ที่สุดของสหรัฐฯสามรายรายงานกำไรเพิ่มขึ้นสองหลักในวันศุกร์จากการขยายตัวทางเศรษฐกิจและภาษีที่ลดลงและการคาดการณ์การเติบโตที่เพิ่มขึ้นในอนาคตตราบใดที่แนวโน้ม

นิวยอร์ก (สำนักข่าวรอยเตอร์) - ผู้ให้กู้รายใหญ่ที่สุดของสหรัฐฯสามรายรายงานกำไรเพิ่มขึ้นสองหลักในวันศุกร์จากการขยายตัวทางเศรษฐกิจและภาษีที่ลดลงและการคาดการณ์การเติบโตที่เพิ่มขึ้นในอนาคตตราบใดที่แนวโน้มปัจจุบันยังคงดำเนินต่อไป

ธนาคารได้รับประโยชน์จากความต้องการสินเชื่อที่แข็งแกร่งในไตรมาสล่าสุดโดยอัตราดอกเบี้ยเงินกู้เพิ่มขึ้นเร็วกว่าต้นทุนการระดมทุนกิจกรรมการลงทุนในตลาดหุ้นพุ่งสูงขึ้น

เป็นผลให้ส่วนต่างอัตราดอกเบี้ยสุทธิของธนาคาร - ความแตกต่างระหว่างสิ่งที่พวกเขาจ่ายสำหรับเงินฝากและสิ่งที่พวกเขาเรียกเก็บเงินจากสินเชื่อ - กว้างขึ้น ธุรกิจสำคัญอื่น ๆ เช่นการจัดการความมั่งคั่งของลูกค้าหรือการให้บริการด้านการคลังสำหรับ บริษัท สร้างค่าธรรมเนียมที่สอดคล้องกันซึ่งช่วยเสริมผลกำไร

นอกจากนี้ธนาคารยังได้รับผลกระทบจากโครงการลดต้นทุนที่เกิดขึ้นหลังวิกฤตการณ์ทางการเงินในปี 2550-2552 เช่นเดียวกับการลดภาษีของประธานาธิบดีโดนัลด์ทรัมป์เมื่อปีที่แล้ว เมื่อรวมกันแล้วปัจจัยเหล่านี้ช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายของอุตสาหกรรมหลายพันล้านดอลลาร์ในแต่ละไตรมาส

“ ค่าแรงสูงขึ้น การมีส่วนร่วมกำลังเพิ่มขึ้น เครดิตที่ถูกเขียนนั้นล้วน แต่เก่าแก่ หมู่บ้านมีอุปทานไม่เพียงพอ ความเชื่อมั่น - ทั้งธุรกิจขนาดเล็กผู้บริโภคสูงเป็นพิเศษและสามารถผลักดันให้เกิดการเติบโตได้ในระยะเวลาหนึ่งแม้จะมีบางส่วนเกิดขึ้นที่นั่น” เจมี่มอร์แกนเชสแอนด์โคประธานเจ้าหน้าที่บริหารเจมี่ Dimon กล่าวกับนักวิเคราะห์

ในขณะที่กระแสเศรษฐกิจที่เพิ่มขึ้นกำลังยกเรือธนาคารทุกลำบางแห่งได้รับประโยชน์มากกว่าเรืออื่น ๆ ในไตรมาสล่าสุดตามผลการปล่อยตัวเมื่อวันศุกร์

'เวลาที่ดี' สำหรับธนาคาร

JPMorgan ธนาคารที่ใหญ่ที่สุดของสหรัฐกล่าวว่าผลกำไรไตรมาสสามเพิ่มขึ้นเกือบ 25% โดยแต่ละหน่วยธุรกิจสี่หน่วยสร้างรายได้ที่สูงขึ้น

Citigroup Inc ธนาคารอันดับ 3 ของสหรัฐฯด้านสินทรัพย์รายงานกำไรเพิ่มขึ้น 12% ส่วนใหญ่ได้แรงหนุนจากภาษีที่ลดลงและการประหยัดต้นทุน

Wells Fargo & Co ซึ่งใหญ่เป็นอันดับสี่ในกลุ่มรายงานกำไร 32% ธนาคารอ้างถึงอุปสงค์ที่แข็งแกร่งสำหรับรถยนต์ธุรกิจขนาดเล็กและสินเชื่อส่วนบุคคลรวมถึงการลดต้นทุน

ภาพด้านนอกของสำนักงานใหญ่ของ บริษัท JP Morgan Chase & Co. ในนครนิวยอร์ก 20 พฤษภาคม 2558 REUTERS / Mike Segar / Files

“ เป็นเวลาที่ดีสำหรับธนาคาร” Allen Tischler นักวิเคราะห์ธนาคารของ Moody's Investors Service กล่าว

เงินให้สินเชื่อทำงานได้ดีและธนาคารดูเหมือนจะไม่ยืดเยื้อเพื่อให้เกิดความเสี่ยงในการสร้างการเติบโตเขากล่าว เงื่อนไขเครดิตแข็งแกร่งพอที่จะอนุญาตให้ธนาคารตัดเงินทุนหมุนเวียนเพื่อเพิ่มการจ่ายเงินของผู้ถือหุ้น

DIMON เห็นความเสี่ยงบางประการ

แม้ว่าอุตสาหกรรมกำลังรุ่งเรือง แต่ผลประกอบการไตรมาสสามไม่ได้สร้างความประทับใจให้นักวิเคราะห์และนักลงทุนอย่างสม่ำเสมอ

ตัวอย่างเช่น Wells Fargo ยังคงดิ้นรนกับผลกระทบของเรื่องอื้อฉาวการขายที่หลากหลายซึ่งปะทุมานานกว่าสองปีที่ผ่านมาและธุรกิจจำนองของ บริษัท กำลังประสบกับภาวะตกต่ำของการรีไฟแนนซ์ แม้ว่ามันจะรายงานผลกำไรที่เพิ่มขึ้นอย่างมาก แต่กำไรต่อหุ้นของมันก็ไม่ได้รับการประเมินด้วยเงิน

ธุรกิจการค้าตราสารหนี้ของ JPMorgan มีรายรับลดลง 10% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีที่แล้ว ธุรกิจได้รับการท้าทายข้ามวอลล์สตรีทเป็นเวลาหลายปีเนื่องจากกฎระเบียบใหม่และการเปลี่ยนแปลงความต้องการของลูกค้า Marianne Lake หัวหน้าฝ่ายการเงินของ JPMorgan กล่าวว่าการแข่งขันที่เพิ่มขึ้นทำให้ยากที่จะยึดส่วนแบ่งการตลาดในช่วงเวลาที่ส่วนต่างกำไรลดลง

สไลด์โชว์ (2 ภาพ)

Dimon กล่าวถึงประเด็นต่าง ๆ ที่สามารถลดความสามารถในการทำกำไรของอุตสาหกรรมตั้งแต่ความตึงเครียดทางการเมืองไปจนถึง Brexit และเงินเฟ้อ

อัตราดอกเบี้ยระยะสั้นอาจเพิ่มขึ้นถึง 4% เนื่องจากธนาคารกลางพยายามป้องกันเงินเฟ้อที่สูงขึ้นและนักลงทุนอาจไม่พร้อมสำหรับเรื่องนั้น Dimon กล่าว สัปดาห์นี้ค่าเฉลี่ยอุตสาหกรรมดาวโจนส์ลดลง 800 จุดโดยนักวิเคราะห์อ้างถึงความกังวลเกี่ยวกับนโยบายของธนาคารกลางสหรัฐ

“ ตลาดอาจไม่ดีหากอัตราขึ้นไป” Dimon กล่าว

หุ้น Wells Fargo ปิดเพิ่มขึ้น 1.3% ที่ 52.11 ดอลลาร์หุ้น Citigroup ปิดเพิ่มขึ้น 2.1% ที่ 69.84 ดอลลาร์ขณะที่หุ้น JPMorgan ลดลง 1% มาอยู่ที่ 106.95 ดอลลาร์

รายงานโดย David Henry และ Imani Moise ใน New York; รายงานเพิ่มเติมโดย Sweta Singh และ Siddharth Cavale ใน Bengaluru; เขียนโดย Lauren Tara LaCapra; เรียบเรียงโดย Meredith Mazzilli และ Bill Rigby

มาตรฐานของเรา:
责任编辑:admin

最火资讯:การลงทะเบียน W88