ฝาเล็กบีบ: เมื่อเงินมากขึ้นไล่ บริษัท น้อยลง

来源:การลงทะเบียน W88 author:景谖阼 人气: 发布时间:2019-08-15
摘要:นิวยอร์ก (สำนักข่าวรอยเตอร์) - หุ้นของ บริษัท ขนาดเล็กมีการซื้อขายที่ระดับพรีเมี่ยมบนวอลล์สตรีทซึ่งนักลงทุนได้รับรางวัลประวัติศาสตร์สำหรับการใช้โอกาสในหุ้นที่บินสูงบางครั้ง ป้าย Wall Street มีให้เห็นใ

นิวยอร์ก (สำนักข่าวรอยเตอร์) - หุ้นของ บริษัท ขนาดเล็กมีการซื้อขายที่ระดับพรีเมี่ยมบนวอลล์สตรีทซึ่งนักลงทุนได้รับรางวัลประวัติศาสตร์สำหรับการใช้โอกาสในหุ้นที่บินสูงบางครั้ง

ป้าย Wall Street มีให้เห็นใน Lower Manhattan ในนิวยอร์ก, 20 มกราคม 2016 REUTERS / Mike Segar

แต่ผู้ค้าบ่นว่าความเสี่ยงกำลังเพิ่มสูงขึ้นและผลตอบแทนที่ยากขึ้นเมื่อ บริษัท ขนาดเล็กจำนวนน้อยเข้ามาในตลาดและนักลงทุนก็ทุ่มเงินให้พวกเขาโดยไม่เลือกปฏิบัติผ่านทางดัชนีซื้อขายกองทุนที่ตามมา

การรวมกันของทั้งสองปัจจัยได้ลดลงในสิ่งที่ผู้เชี่ยวชาญเรียกสภาพคล่อง - ความสามารถของนักลงทุนในการซื้อขายในราคาที่ต้องการในเวลาใดก็ตาม

ผู้ค้าที่กองทุน Hodges, T. Rowe Price และ บริษัท การลงทุนอื่น ๆ บอกว่าการขาดสภาพคล่องในหุ้น บริษัท ขนาดเล็กได้บังคับให้พวกเขากระจายการขายในช่วงสัปดาห์แทนที่จะเป็นนาทีกินต้นทุนการซื้อขายที่สูงขึ้นซื้อที่สูงขึ้นขายต่ำกว่าและจ้างผู้เชี่ยวชาญสภาพคล่องของตนเอง เพื่อจัดการกับความท้าทาย ในบางครั้งพวกเขาถูกเลิกกิจการจาก บริษัท ที่พวกเขาต้องการซื้อพวกเขากล่าว

นักลงทุนรายย่อยที่ซื้อกองทุนรวมขนาดเล็กได้ชำระราคาแล้วเช่นกัน บริษัท ขนาดเล็กที่ได้รับผลกระทบต่ำกว่า บริษัท ที่มีขนาดใหญ่ในช่วงหกปีที่ผ่านมาซึ่งเป็นช่วงเวลาที่ผิดปกติในช่วงที่มีการขยายตลาดตามข้อมูลจาก Morningstar แต่ส่วนแบ่งของ บริษัท ขนาดเล็กนั้นมีราคาแพงกว่าเมื่อเทียบกับผลประกอบการของพวกเขามากกว่า บริษัท ใหญ่ ๆ จนถึงปีนี้พวกเขาขายที่พรีเมี่ยมร้อยละ 86.2 มากกว่า บริษัท ขนาดใหญ่ การแพร่กระจายร้อยละ 32.7 เป็นเรื่องปกติมากขึ้น

“ สิ่งที่คุณเห็นในตอนนี้คือการแกว่งตัวครั้งใหญ่โดยไม่มีข่าวเกี่ยวกับหุ้นขนาดเล็กในชีวิตประจำวันและไม่ใช่เรื่องแปลกสำหรับบางสิ่งที่จะขยับขึ้น 5 หรือ 10 เปอร์เซ็นต์จากข่าวที่ไร้ความหมาย” Whitney George ประธาน Sprott USA กล่าว บริษัท จัดการกองทุน

สภาพคล่องในตลาดหุ้นขนาดเล็กสิ้นสุดได้ทวีความรุนแรงขึ้นเป็นเวลาหลายปี แต่ปัจจัยสองประการที่ทำให้แย่ลง: เนื่องจาก บริษัท ที่เพิ่งเริ่มธุรกิจส่วนใหญ่อยู่หรือขายตัวเองให้กับ บริษัท ขนาดใหญ่มีหุ้นขนาดเล็กในตลาดหุ้นน้อยกว่า ดัชนีวิลเชอร์ 5000 ที่เชื่อถือได้และไม่เป็นทางการซึ่งอ้างว่าเป็น "ดัชนีทั้งหมดของสหรัฐที่มีราคาพร้อมใช้งาน" ครอบคลุมกว่า 3,700 บริษัท ใกล้ระยะยาวในระยะยาว

ในขณะเดียวกันการลงทุนในกองทุนรวมที่ติดตามดัชนีและกองทุนที่ซื้อขายแลกเปลี่ยนได้ระเบิดขึ้น อีทีเอฟที่จดทะเบียนในประเทศของสหรัฐตอนนี้มีสินทรัพย์อยู่ที่ 1.3 ล้านล้านดอลลาร์ พวกเขามี $ 288,000,000,000 ในปี 2006 ตั้งแต่ปี 2007 สินทรัพย์เกือบสี่เท่าในดัชนี ETFs ขนาดเล็กซึ่งมักจะต้องซื้อหรือขายหุ้นในดัชนีเป้าหมายโดยไม่คำนึงถึงราคาและอาจบีบผู้ค้ารายอื่นออกไป บริษัท ขนาดเล็กที่มีความเป็นเจ้าของ ETF สูงมีสภาพคล่องต่ำกว่า บริษัท ที่คล้ายกันที่ไม่มี ETF ขนาดใหญ่ตามการศึกษาของ 2014 โดย Sophia Hamm ผู้ช่วยศาสตราจารย์ที่ Ohio State University

นักวิเคราะห์จาก Credit Suisse Trading Strategy ในนิวยอร์กระบุว่าตั้งแต่ปี 2551 หุ้นขนาดเล็กที่ซื้อขายกันในราคาเสนอซื้อจะเพิ่มขึ้นถึง 8 เท่าซึ่งเท่ากับหุ้นขนาดใหญ่ของ บริษัท ก่อนปี 2551 พวกเขามักจะซื้อขายกันที่ความกว้างห้าเท่า

แม้แต่การซื้อขายขนาดเล็กสามารถสร้างการเคลื่อนไหวของราคาที่เกินจริงและบังคับให้ผู้จัดการกองทุนตัดสินใจระหว่างราคาที่ไม่พึงประสงค์หรือตำแหน่งที่เล็กกว่าที่ตั้งใจไว้

“ เราเข้าไปข้างในและเราเริ่มซื้อมันและภายในหนึ่งหรือสองวันการเคลื่อนไหวของสต็อกและวิ่งหนีจากเรา” เอริคมาร์แชลล์ผู้อำนวยการวิจัยของ Hodges Capital Management ในดัลลัสกล่าว “ เราต้องการที่จะมีตำแหน่ง 1% หรือ 2 เปอร์เซ็นต์ในสต็อกนั้นและท้ายที่สุดเราก็มีจุด 25 จุด” เขากล่าวซึ่งหมายถึง 0.25 เปอร์เซ็นต์

การขายเมื่อทุกคนทิ้งสต็อคอาจมีจำนวนมากขึ้น Stephen Massocca หัวหน้าเจ้าหน้าที่การลงทุนของ Wedbush Equity Management LLC ในซานฟรานซิสโกกล่าวว่าบางครั้งเขาไม่ซื้อเท่าที่เขาต้องการจาก บริษัท ใดแห่งหนึ่งเพราะเขากลัวว่าจะไม่สามารถขายได้เมื่อเขาต้องการ เมื่อเร็ว ๆ นี้เขา จำกัด การซื้อหุ้นไบโอเทคประมาณครึ่งหนึ่งของสิ่งที่เขาอาจซื้อเพราะ“ ฉันต้องการตำแหน่งที่จัดการได้เมื่อถึงเวลาขาย” ดังนั้นเขาจะไม่ติดอยู่กับหุ้นที่ขายไม่ออก

บริษัท กองทุนได้หันมาใช้กลยุทธ์ที่ซับซ้อนมากขึ้นในการวางการซื้อขายโดยรวมเข้ากับการรายงานผลประกอบการของฤดูกาลเมื่อมีการซื้อขายมากกว่าปกติและหันไปใช้ตลาดแลกเปลี่ยนส่วนตัวที่รู้จักกันในชื่อ "สระว่ายน้ำมืด"

Stuart George หัวหน้าฝ่ายการซื้อขายหลักทรัพย์ของ Delaware Investment ซึ่งบริหารเงินราว 166 พันล้านเหรียญกล่าวว่า บริษัท ของเขาใช้“ การแบ่งเวลา” - กระจายการค้าออกไปตลอดทั้งวันและบางครั้งมากกว่าหนึ่งวัน การซื้อขายในปริมาณมากของหุ้นขนาดเล็กอาจใช้เวลานานหลายสัปดาห์เขากล่าว

คริสคาร์ลสันผู้ประกอบการค้าที่ T. Rowe Price กล่าวว่าเขากระจุกตัวการซื้อขายขนาดเล็กในช่วงท้ายของวันเมื่อสภาพคล่องดีขึ้นเนื่องจากกองทุนต้องชำระบัญชีและกำหนดพอร์ตการลงทุนของพวกเขา อย่างไรก็ตามเขาบอกว่าเขาพบว่าตัวเองใช้จ่ายเงินเพิ่มเพียงไม่กี่เซนต์ต่อหุ้นสำหรับธุรกิจขนาดเล็กหลายแห่งของเขา

Tim Quast ประธาน บริษัท Modern Networks IR ในเดนเวอร์กล่าวว่าการขาดสภาพคล่องและการย้ายสต็อกเกินมาตรฐานอาจเป็นปัญหาสำหรับ บริษัท ผู้ออกหลักทรัพย์เช่นกันการวิเคราะห์ข้อมูลและทำงานในนามของ บริษัท มหาชน

ผู้ค้าทำงานบนพื้นของตลาดหุ้นนิวยอร์ก (NYSE) ในนิวยอร์กซิตี้, สหรัฐ, 9 พฤษภาคม 2016 REUTERS / Brendan McDermid

เมื่อปริมาณที่น้อยเมื่อเห็นราคาหุ้นของ บริษัท นักเหรัญญิกไม่สามารถใช้ตลาดทุนเป็นบารอมิเตอร์ที่มีมูลค่าหรือแม้แต่ดึงดูดนักลงทุนที่อาจยึดติดกับหุ้นที่มีการซื้อขายที่เพียงพอ

ตัวอย่างเช่น Kevin Mahn ผู้จัดการพอร์ตโฟลิโอและหัวหน้าเจ้าหน้าที่การลงทุนของ Hennion & Walsh Asset Management กล่าวว่าเนื่องจากเขาลงทุนเฉพาะใน บริษัท ที่มีสภาพคล่องเพียงพอเขาจึงอยู่ห่างจาก บริษัท ที่เล็กที่สุดเพียง 700 แห่งใน Russell 2000 ดัชนีหุ้น

“ ฉันไม่เข้าไปในชื่อ microcap” เขากล่าว

รายงานโดย John McCrank และ Chuck Mikolajczak; รายงานเพิ่มเติมโดย Trevor Hunnicutt; แก้ไขโดย Linda Stern และ Dan Grebler

มาตรฐานของเรา:
责任编辑:admin

最火资讯:การลงทะเบียน W88