Credit Suisse ได้รับการสนับสนุนจากธนาคารเอกชนแม้จะขาดทุนในไตรมาสแรกก็ตาม

来源:การลงทะเบียน W88 author:查狴 人气: 发布时间:2019-08-15
摘要:ZURICH (Reuters) - เครดิตสวิสติดอันดับต้นปีที่เลวร้ายที่สุดนับตั้งแต่วิกฤตการณ์ทางการเงินท่ามกลางการปรับโครงสร้างครั้งใหญ่ แต่การลดต้นทุนผลประกอบการที่ดีในธนาคารเอกชนและระดับเงินทุนที่แข็งแกร่งช่วยให้

ZURICH (Reuters) - เครดิตสวิสติดอันดับต้นปีที่เลวร้ายที่สุดนับตั้งแต่วิกฤตการณ์ทางการเงินท่ามกลางการปรับโครงสร้างครั้งใหญ่ แต่การลดต้นทุนผลประกอบการที่ดีในธนาคารเอกชนและระดับเงินทุนที่แข็งแกร่งช่วยให้นักลงทุนสะดวกสบายมาก

ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร Tidjane Thiam แห่ง Credit Suisse ของสวิสธนาคารพูดกับสื่อในระหว่างการแถลงข่าวที่เมืองซูริคประเทศสวิตเซอร์แลนด์ 10 พ.ค. 2016 REUTERS / Ruben Sprich

ธนาคารที่ใหญ่เป็นอันดับสองของสวิตเซอร์แลนด์ได้ดิ้นรนในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมาเนื่องจากตลาดการเงินที่ยากลำบากมีความซับซ้อนกลยุทธ์ของประธานเจ้าหน้าที่บริหาร Tidjane Thiam เพื่อมุ่งเน้นไปที่การบริหารความมั่งคั่ง

เมื่อวันอังคาร Credit Suisse ขาดทุนสวิสฟรังก์สวิสจำนวน 302 ล้านฟรังก์ (311 ล้านเหรียญสหรัฐ) ในช่วง 3 เดือนแรกของปี 2559 ซึ่งเป็นไตรมาสที่ 2 ติดต่อกันของธนาคารซูริค

คำเตือนจาก Thiam ก่อนหน้านี้ว่า 2016 จะเป็นปีที่ยากลำบากได้เตรียมนักลงทุนที่เลวร้ายที่สุดโดยมีการคาดการณ์โดยเฉลี่ยจากนักวิเคราะห์เก้าคนที่ Reuters ถึงขนาดขาดทุน 424 ล้านฟรังก์

หุ้นเพิ่มขึ้นมากถึง 6.4% เมื่อขาดทุนลดลง

“ เห็นได้ชัดว่ามีความกลัวอย่างมากเกี่ยวกับ Credit Suisse” นักวิเคราะห์ของ Macquarie Research Piers Brown กล่าวซึ่งมีคะแนนเหนือกว่าในหุ้น “ มันเป็นการชุมนุมที่โล่งอกมากกว่าทุกวันนี้”

เทียมที่เข้ารับตำแหน่ง Credit Suisse ในเดือนกรกฎาคมจาก บริษัท ประกันภัย Prudential ชาวอังกฤษได้เริ่มธุรกิจการธนาคารเพื่อการลงทุนซึ่งมีผลกำไรที่ผันผวนมากขึ้นและอยู่ภายใต้กฎระเบียบที่เข้มงวดมากขึ้น

เขากำลังทำการธนาคารเกี่ยวกับการจัดการความมั่งคั่งของโลกผ่านทางสามหน่วยงานในภูมิภาค ได้แก่ เอเชียแปซิฟิกสวิตเซอร์แลนด์และการบริหารความมั่งคั่งระหว่างประเทศเพื่อเป็นหัวหอกในการพลิกฟื้น

นักลงทุนได้รับเงินสนับสนุนประมาณ 14 พันล้านฟรังก์ในการไหลเข้าของเงินใหม่สุทธิซึ่งถือเป็นตัวบ่งชี้ที่สำคัญในการสร้างรายได้ในอนาคตในการบริหารความมั่งคั่ง - ในสามแผนกซึ่งทั้งหมดทำกำไรก่อนหักภาษี

เทียมเคยกล่าวถึงเดือนมกราคมและกุมภาพันธ์ว่า“ สองเดือนที่เลวร้ายที่สุดในตลาดต่างประเทศ” และกล่าวว่าเงื่อนไขจะยังคงอยู่ในระดับที่ยากลำบาก แต่เขาเสนอมุมมองในแง่ดีขึ้นเล็กน้อยเมื่อวันอังคาร

“ หากสิ่งต่าง ๆ ไม่ได้เปลี่ยนไปจากสิ่งที่เราเห็นมาจนถึงตอนนี้ถึงวันนี้ฉันคิดว่าผลลัพธ์ (ไตรมาสสอง) จะดีกว่าในไตรมาสที่ 1” Thiam กล่าวกับนักวิเคราะห์

“ อาจไม่ใช่จุดเปลี่ยน”

ธนาคารกล่าวว่ามีความมั่นใจว่าจะสามารถบรรลุหรือบรรลุเป้าหมายการประหยัดต้นทุนได้ 1.7 พันล้านฟรังก์ภายในสิ้นปีและกล่าวว่ามีการจ้างงานมากกว่า 1,000 ตำแหน่งในการปรับโครงสร้างตลาดโลกซึ่งเป็นหนึ่งในสองหน่วยงานวาณิชธนกิจ

Credit Suisse ประกาศอัตราส่วนเงินกองทุนชั้นที่ 1 ที่เป็นหุ้นสามัญที่ไม่เปลี่ยนแปลงการวัดความแข็งแกร่งทางการเงินและการวัดที่ลดลงในหลาย ๆ คู่แข่งในไตรมาสนี้

นักวิเคราะห์บางคนหยุดพูดสั้น ๆ ว่าเครดิตซุยเซได้ทำให้การปรับโครงสร้างที่เลวร้ายที่สุดอยู่ข้างหลัง

“ มันอาจไม่ใช่จุดเปลี่ยนเพราะพวกเขาอยู่ในช่วงกลางของการปรับโครงสร้างทั้งหมด” Andreas Brun นักวิเคราะห์ของ Zuercher Kantonalbank กล่าว

กำไรถูกทำลายโดยการสูญเสียที่แผนกธนาคารเพื่อการลงทุนโดยเฉพาะอย่างยิ่งตลาดโลกที่ต้องเผชิญกับการซื้อขายของลูกค้าที่ถูก จำกัด และถูกตัดทอนจากสถานะการซื้อขายที่แน่นอน

ผลประกอบการมาเกือบเจ็ดสัปดาห์หลังจาก Credit Suisse เปิดเผยการลดอันดับความเจ็บปวดในตลาดบางตำแหน่งทำให้เกิดความสับสนว่าผู้บังคับบัญชาธนาคารรู้เกี่ยวกับธุรกิจการค้าของตนมากน้อยเพียงใด

สไลด์โชว์ (2 ภาพ)

ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการเงิน David Mathers กล่าวในการให้สัมภาษณ์ว่าตำแหน่งมีคุณค่าอย่างถูกต้องและอยู่ในระบบความเสี่ยง แต่ข้อกังวลก็คือความกระหายในความเสี่ยงของธนาคารยังไม่ได้ปรับแนวใหม่ด้วยกลยุทธ์ใหม่

เลียมกล่าวเมื่อวันที่ 23 มีนาคมว่าเป็นที่ยอมรับกันไม่ได้ว่าเขาและ CFO ของเขาอาจประหลาดใจด้วยขนาดของบัญชีการค้าที่มีสภาพคล่องต่ำของธนาคาร

ถามเกี่ยวกับข้อความที่เขาไม่ทราบขนาดของตำแหน่ง Mathers กล่าวว่า:“ ฉันจะไม่เพิ่มความคิดเห็นของฉันที่ฉันได้ทำไปแล้ว ฉันไม่ได้พูดอย่างนั้นในวันที่ 23 ดังนั้นฉันจะไม่เพิ่มความคิดเห็นของฉัน”

รายงานโดย Joshua Franklin; แก้ไขโดย John O'Donnell Mark Potter และ Adrian Croft

มาตรฐานของเรา:
责任编辑:admin

最火资讯:การลงทะเบียน W88