JD.com ของจีนร่วมมือกับ Farfetch เพื่อดึงดูดนักช้อปสุดหรู

来源:การลงทะเบียน W88 author:伏裙 人气: 发布时间:2019-08-22
摘要:ปารีส (รอยเตอร์) - บริษัท อีคอมเมิร์ซจีน JD.com กำลังพับ บริษัท Toplife ระดับไฮเอนด์เข้าสู่ธุรกิจค้าปลีกแฟชั่นของ Farfetch ในประเทศจีนโดยหวังที่จะขยายตลาดสินค้าหรูหราที่มีการแข่งขันกับอาลีบาบาเพื่อดึง

ปารีส (รอยเตอร์) - บริษัท อีคอมเมิร์ซจีน JD.com กำลังพับ บริษัท Toplife ระดับไฮเอนด์เข้าสู่ธุรกิจค้าปลีกแฟชั่นของ Farfetch ในประเทศจีนโดยหวังที่จะขยายตลาดสินค้าหรูหราที่มีการแข่งขันกับอาลีบาบาเพื่อดึงดูดผู้ซื้อ

FILE PHOTO: การสร้างแบรนด์สำหรับบ้านแฟชั่นออนไลน์ Farfetch มีให้เห็นที่สำนักงานใหญ่ของ บริษัท ในกรุงลอนดอนสหราชอาณาจักร 31 มกราคม 2018 REUTERS / Toby Melville / Photo File

บริษัท ซึ่งเป็นหุ้นส่วนในด้านต่าง ๆ เช่นโลจิสติกส์กล่าวเมื่อวันพฤหัสบดีว่า Toplife ซึ่งมีแบรนด์เช่น Kering's Saint Laurent และ Balenciaga บนแพลตฟอร์มจะรวมเข้ากับ Farfetch China

ข้อตกลงดังกล่าวเป็นการยกระดับการต่อสู้เพื่อต่อสู้กับสินค้าฟุ่มเฟือยออนไลน์ของโลกที่อาลีบาบาได้ร่วมมือกับ Richemont เจ้าของคาร์เทียร์และผู้ค้าปลีกออนไลน์ Yoox Net-A-Porter เพื่อสร้างแอปพลิเคชันใหม่

ผู้บริโภคชาวจีนคิดเป็นหนึ่งในสามของการซื้อสินค้าฟุ่มเฟือยทั่วโลกและการใช้จ่ายอื่น ๆ กำลังเปลี่ยนไปจากการซื้อของในยุโรปไปยังจีนแผ่นดินใหญ่และบนอินเทอร์เน็ต

แบรนด์ต่างประเทศต่างพยายามต่อสู้กับโลกออนไลน์ที่เคลื่อนไหวรวดเร็วของจีนเพียงอย่างเดียวซึ่งผลักดันให้พวกเขาลองเป็นหุ้นส่วนกับผู้เล่นในท้องถิ่น

ขณะนี้ บริษัท อีคอมเมิร์ซของจีนยังขาดความเชี่ยวชาญอันหรูหราของ Farfetch ซึ่งเปิดตัวเมื่อกว่า 10 ปีที่แล้วและกำลังทดลองกับรูปแบบที่แตกต่างกันเพื่อเข้าถึงผู้ซื้อ

JD.com ซึ่งเป็น บริษัท อีคอมเมิร์ซรายใหญ่อันดับสองของจีนจัดตั้ง Toplife ในกลางปี ​​2560 โดยขนานนามว่าเป็นแพลตฟอร์มเดี่ยวแยกจากเว็บไซต์ตลาดมวลชนและที่แบรนด์สินค้าหรูหราควบคุมร้านค้าออนไลน์ของตัวเองได้

อาลีบาบามีกิจการที่คล้ายกันที่เรียกว่า Luxury Pavilion โดยมีจุดประสงค์เพื่อให้ป้ายเช่น Valentino ของอิตาลีมีพื้นที่พิเศษกว่าแพลตฟอร์ม TMall หลัก

JD.com ไม่ได้บอกว่าจะเกิดอะไรขึ้นกับ "ร้านค้าในร้านค้า" ของแบรนด์หรูที่ปัจจุบันปรากฏใน Toplife ซึ่งจะไม่มีอยู่อีกต่อไป

Farfetch เป็นฐานในลอนดอน แต่จดทะเบียนหุ้นในนิวยอร์กเมื่อปีที่แล้ว บริษัท ที่มีอยู่ในประเทศจีนแล้วนั้นนับว่า JD.com เป็นหนึ่งในผู้ถือหุ้นรายใหญ่ที่สุด

ตอนนี้จะสามารถเข้าถึงได้ผ่านแอปพลิเคชันมือถือของ JD.com ซึ่งอาจทำให้ลูกค้า 300 ล้านแพลตฟอร์มของจีนเข้าถึง

แทนที่จะเก็บสินค้าคงคลังเช่นร้านค้าปลีกแฟชั่นออนไลน์ Farfetch เชื่อมต่อผู้ซื้อกับร้านบูติกระดับสูงทั่วโลก

หุ้น JD.com เพิ่มขึ้น 3.5% ในวันพฤหัสบดีหลังจากยอดขายรายไตรมาสดีเกินคาด

รายงานโดย Sarah White

มาตรฐานของเรา:
责任编辑:admin

最火资讯:การลงทะเบียน W88