GLOBAL MARKETS - Asia แบ่งเบาบรรเทาเนื่องจากความสงสัยเกิดขึ้นในช่วงสงครามการค้าชิโน - สหรัฐ

来源:การลงทะเบียน W88 author:原芡 人气: 发布时间:2019-08-29
摘要:SHANGHAI

SHANGHAI, 4 ธ.ค. (รอยเตอร์) - หุ้นเอเชียร่วงลงในการซื้อขายช่วงต้นเมื่อวันอังคารเนื่องจากการชุมนุมที่เกิดขึ้นอย่างสงบจากการสู้รบในสงครามการค้าระหว่างสหรัฐฯ วันหมดเขต

ดัชนีที่กว้างที่สุดของหุ้นเอเชียแปซิฟิกนอก MSCI ของญี่ปุ่นลดลง 0.2% เนื่องจากตลาดออสเตรเลียแพ้ 0.5% และ Kospi ของกรุงโซลลดลง 0.6%

ดัชนีหุ้นนิกเกอิของญี่ปุ่นลดลง 0.3%

การหยุดการทำสงครามการค้าระหว่างสหรัฐอเมริกาและจีนเป็นการชั่วคราวทำให้เกิดการชุมนุมทั่วโลกในตลาดหุ้นเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมาส่งผลให้ดัชนี MSCI ทั่วโลกพุ่งขึ้น 1.3% แต่ก่อนที่จะถึงวันซื้อขายดัชนีหลักของสหรัฐก็ดึงกลับจากระดับสูงสุดในระหว่างวันเนื่องจากนักลงทุนได้ไตร่ตรองประเด็นที่ไม่ได้รับการแก้ไขระหว่างทั้งสองประเทศ

ในชั่วข้ามคืนค่าเฉลี่ยอุตสาหกรรมดาวโจนส์ปิดสูงขึ้น 1.13%, S&P 500 เพิ่มขึ้น 1.09% และ Nasdaq Composite เพิ่มขึ้น 1.51%

“ ข่าวการค้าโดยรวมในชั่วข้ามคืน (อาจ) ออกจากตลาดโดยมีคำถามมากกว่าคำตอบสหรัฐฯและจีนสามารถแก้ไขความแตกต่างใน 90 วันได้หรือไม่?” นักวิเคราะห์ของธนาคารออสเตรเลียแห่งชาติกล่าวในบันทึกถึงลูกค้า “ ดูเหมือนว่าจะต้องมีรายละเอียดและสัญญาณของความคืบหน้ามากขึ้นหากการค้าขายครั้งแรกสงบลงเพื่อสร้างความรู้สึกที่คลุมเครืออย่างอบอุ่น”

มีความสับสนเมื่อช่วงเวลา 90 วันเริ่มขึ้นแล้ว เจ้าหน้าที่ของทำเนียบขาวกล่าวว่าจะเริ่มเมื่อวันที่ 1 ธันวาคมก่อนหน้านี้ที่ปรึกษาทางเศรษฐกิจของทำเนียบขาว Larry Kudlow บอกกับผู้สื่อข่าวว่าจะเริ่มในวันที่ 1 มกราคม

ยิ่งกว่านั้นไม่มีข้อผูกพันใด ๆ ที่เจ้าหน้าที่สหรัฐฯกล่าวว่าได้รับจากจีนซึ่งรวมถึงการลดภาษีศุลกากรร้อยละ 40 สำหรับรถยนต์ได้ตกลงกันเป็นลายลักษณ์อักษรและเฉพาะเจาะจงยังไม่ได้รับการตอกย้ำ

การเพิ่มความกังวลเกี่ยวกับแนวโน้มเศรษฐกิจโลกเส้นอัตราผลตอบแทนระหว่างธนบัตรสามปีและห้าปีของสหรัฐและระหว่างกระดาษสองปีและห้าปีย้อนกลับในวันจันทร์ซึ่งเป็นส่วนแรกของเส้นอัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลที่จะกลับมานับตั้งแต่ วิกฤตการณ์ทางการเงินไม่รวมหนี้ระยะสั้นมาก

นักวิเคราะห์คาดว่าการผกผันของอัตราผลตอบแทนสองปีสองปีซึ่งถูกมองว่าเป็นตัวทำนายภาวะถดถอยของสหรัฐ

ในช่วงต้นของการค้าในเอเชียอัตราผลตอบแทนพันธบัตรอ้างอิงอายุ 10 ปีปรับตัวลดลงสู่ระดับ 2.9661% เมื่อเทียบกับดอลลาร์สหรัฐปิดที่ระดับ 2.991% เมื่อวันจันทร์ ผลผลิตสองปีแตะ 2.8251% เมื่อเทียบกับปิดที่ 2.833% ในสหรัฐ

“ ความกลัวในตลาดทั่วโลกเป็นเพียงการชุมนุมระยะสั้นและเราจะพบว่าเราอยู่ที่ไหนเมื่อไม่กี่สัปดาห์ก่อนและจ้องมองบาร์เรลของการเติบโตทั่วโลกในระยะยาวจะชะลอตัวลง” Nick Twidale จากซิดนีย์ นักวิเคราะห์จาก Rakuten Securities Australia กล่าวในหมายเหตุ

“ ในระยะสั้นดูเหมือนว่าเราอาจพบนักลงทุนกลับไปที่ความผันผวนของการซื้อขายอีกครั้งเนื่องจากข่าวดังกล่าวส่งผลกระทบต่อตลาดเป็นสำคัญสำหรับความคืบหน้าของข้อตกลงทางการค้า”

ในทางตรงกันข้ามกับการชะลอตัวของตลาดทุนราคาน้ำมันยังคงปรับตัวสูงขึ้นอย่างต่อเนื่องในวันอังคารหลังจากพุ่งขึ้น 4% เมื่อวันก่อนในการพักรบการค้าระหว่างสหรัฐฯ - จีนและก่อนการประชุมโอเปคสำคัญที่คาดว่าจะนำไปสู่การลดอุปทาน

น้ำมันดิบสหรัฐเพิ่มขึ้น 0.5% อยู่ที่ 53.23 ดอลลาร์ต่อบาร์เรล สัญญาซื้อขายล่วงหน้าเบรนต์เบรนต์อยู่ที่ระดับ 61.69 ดอลลาร์ต่อบาร์เรลในวันจันทร์

ในตลาดสกุลเงินดอลลาร์อ่อนค่าลง 0.05% เมื่อเทียบกับเยนที่ 113.59 ในขณะที่เงินยูโรทรงตัวในวันนี้ที่ 1.1351 ดอลลาร์

เจอโรมพาวเวลล์ประธานธนาคารกลางสหรัฐ (Federal Reserve ประธาน) กำหนดให้การเป็นพยานในวันพุธต่อคณะกรรมการเศรษฐกิจร่วมรัฐสภา แต่การไต่สวนถูกเลื่อนออกไปเพราะวันแห่งการไว้ทุกข์ให้ประธานาธิบดีจอร์จเอช. ดับเบิลยู. บุชของสหรัฐฯ

เงินดอลลาร์แข็งค่าขึ้นเมื่อสัปดาห์ที่แล้วจากความเห็นของพาวเวลล์ว่าอัตราดอกเบี้ยใกล้ระดับกลางซึ่งตลาดตีความอย่างกว้างขวางว่าเป็นการส่งสัญญาณการชะลอตัวของวงจรปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยของเฟด

ราคาทองคำทรงตัวอยู่ที่ $ 1,231.11 ต่อออนซ์

การรายงานโดย Andrew Galbraith การแก้ไขโดย Shri Navaratnam

มาตรฐานของเรา:
责任编辑:admin
เจ้าหน้าที่เฟดคนสำคัญยังคงรักษาระดับการขึ้นอัตราดอกเบี้ยของสหรัฐฯท่ามกลางความสงสัยที่เพิ่มขึ้น ดอลลาร์แตะจุดสูงสุดในรอบ 7 เดือนที่ Draghi ของ ECB น้ำมันกดดันหุ้น รัฐบาลพยายามที่จะสังหารคดีการสอดแนม อัตราแลกเปลี่ยนของมนัสอาเซอร์ไบจันเมื่อเทียบกับสกุลเงินโลก W88 แพลตฟอร์ม :BlueMountain ว่าจ้างผู้จัดการพอร์ตโฟลิโอสี่คนเพื่อสร้างการมุ่งเน้นที่สัมพันธ์กับมูลค่า จาน: Bitcoins จะทำงานกับค่าใช้จ่ายทีวีดาวเทียมของคุณ W88 แพลตฟอร์มความบันเทิง:สิ่งใหญ่ถัดไป: ถังขยะทำความสะอาดตัวเอง? การทำสีเขียวขององค์กรให้มากขึ้น: Ask.com ปลูกต้นไม้ลดการใช้พลังงาน Rolls-Royce Phantom ได้รับการยืดออก Backpage.com ผู้ร่วมก่อตั้งมีแนวโน้มที่จะเปิดตัวในวันศุกร์: ทนายความ

最火资讯:การลงทะเบียน W88