"รัฐบาลเพื่อการเปลี่ยนแปลง" ของอิตาลีเพื่อแสวงหาการสนับสนุนจากรัฐสภา

来源:การลงทะเบียน W88 author:喻恙 人气: 发布时间:2019-09-01
摘要:โรม

โรม, 5 มิถุนายน (รอยเตอร์) - รัฐบาลต่อต้านการจัดตั้งของอิตาลีจะขอการสนับสนุนในวุฒิสภาในวันอังคารซึ่งเป็นหนึ่งในอุปสรรคสุดท้ายก่อนที่จะสามารถเริ่มดำเนินการตามแผนเพื่อท้าทายกฎของสหภาพยุโรปเกี่ยวกับงบประมาณและการเข้าเมือง

นายกรัฐมนตรีจูเซปเป้คอนเตในวันอังคารที่ผ่านมาจะขอให้สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรออกเสียงลงคะแนนความเชื่อมั่นใน“ รัฐบาลเพื่อการเปลี่ยนแปลง” ของเขาเนื่องจากได้รับการขนานนามจากทั้งสองฝ่ายที่สนับสนุนเขา

Conte พูดที่ 1000 GMT ในวุฒิสภาซึ่งจะให้คะแนนภายหลังในวันอังคารในขณะที่สภาผู้แทนราษฎรลงคะแนนถูกกำหนดไว้สำหรับวันพุธ กลุ่มพันธมิตรมีคะแนนเสียงส่วนใหญ่ประมาณ 10 คะแนนในวุฒิสภาและมีอัตรากำไรที่กว้างขึ้นในสภาผู้แทนราษฎร

Conte เป็นศาสตราจารย์ด้านกฎหมายอายุ 53 ปีที่ได้รับการสนับสนุนเล็กน้อยจากขบวนการระดับ 5 ดาวซึ่งเติบโตจากเครือข่ายการประท้วงระดับรากหญ้าและลีกปีกขวา ทั้งสองฝ่ายต่างร่วมกันออกมาตรการลดภาษีและการใช้จ่ายด้านสวัสดิการที่สูงขึ้น

โดยเฉพาะอย่างยิ่งลีกกำลังหาทางขัดขวางการโยกย้ายถิ่นฐานที่ผิดปกติโดยหัวหน้าพรรค Matteo Salvini ในวันจันทร์ให้คำมั่นว่าอิตาลีจะไม่เป็น“ ค่ายผู้ลี้ภัยในยุโรป” อีกต่อไป

เมื่อการลงคะแนนของรัฐสภาสิ้นสุดลง Conte จะออกจากการประชุมสุดยอดระดับนานาชาติครั้งแรกของเขาซึ่งเป็นการประชุม G7 ในแคนาดาที่เริ่มในวันศุกร์

คอนเต้จะถูกจับตาดูอย่างใกล้ชิดเพื่อดูว่าเขายึดติดกับพันธมิตรในยุโรปของเขาหรือไม่ซึ่งได้ประณามภาษีศุลกากรสหรัฐฯเกี่ยวกับเหล็กและอลูมิเนียม

Salvini ของลีกได้กล่าวชื่นชมทรัมป์ซ้ำแล้วซ้ำอีกและเขายังใช้คำว่า "ชาวอิตาเลียนคนแรก" เป็นสโลแกนการรณรงค์หลักของเขาซึ่งเป็นเสียงสะท้อนของ "คนแรกของอเมริกา" ของทรัมป์

คอนเต้ถูกแตะที่ตำแหน่งนายกรัฐมนตรีเพื่อประนีประนอมจากทั้งสองฝ่ายแม้ว่าเขาจะถูกพิจารณาว่าใกล้เคียงกับ 5 ดาว

เขาได้เข้ายึดครองรัฐบาลต่อต้านการจัดตั้งครั้งแรกเพื่อเป็นผู้นำหนึ่งในประเทศหลักของสหภาพยุโรปซึ่งถูกมองว่าไม่เป็นมิตรกับสกุลเงินยูโรเพียงครั้งเดียวแม้ว่าสมาชิกยูโรที่ต่อต้านการผูกขาดได้ปฏิเสธพวกเขาวางแผนที่จะทิ้งมันซ้ำ ๆ

Conte ผู้ซึ่งกล่าวว่าเขาจะเป็น“ ทนายฝ่ายจำเลยสำหรับชาวอิตาลี” ได้ระบุไว้แล้วว่าเขาจะแสวงหาการเปลี่ยนแปลงกฎลี้ภัยของสหภาพยุโรปงบประมาณโดยรวมของกลุ่มและแผนการที่จะจัดตั้งสหภาพธนาคาร

ผู้นำยุโรปกล่าวว่าพวกเขาพร้อมที่จะรับฟังรัฐบาลชุดใหม่

นายกรัฐมนตรีเยอรมัน Angela Merkel กล่าวเมื่อวันอาทิตย์ที่เธอจะ“ เข้าใกล้รัฐบาลอิตาลีใหม่อย่างเปิดเผยและทำงานร่วมกับมันแทนที่จะคิดเรื่องเจตนา "

ประธานคณะกรรมาธิการยุโรปกล่าวเมื่อวันอังคารว่าอิตาลีเป็นเสาหลักของสหภาพยุโรปและสมควรได้รับความเคารพ

“ อิตาลีเมื่อวานนี้เหมือนวันนี้สมควรได้รับความเคารพและไว้วางใจ” ฌอง - คล้อดจุนเคอร์บอกการประชุมทางเศรษฐกิจในกรุงบรัสเซลส์ “ สถานที่ของอิตาลีคือหัวใจของยุโรป” (รายงานโดย Steve Scherer เรียบเรียงโดย Peter Graff)

มาตรฐานของเรา:
责任编辑:admin

最火资讯:การลงทะเบียน W88