ดอลลาร์ร่วงอัตราผลตอบแทนสหรัฐที่เพิ่มขึ้นความกลัวทางการเมืองลดลงในยุโรป

来源:การลงทะเบียน W88 author:司空糅 人气: 发布时间:2019-09-01
摘要:นิวยอร์ก (สำนักข่าวรอยเตอร์) - ดอลลาร์ร่วงลงสู่ระดับต่ำสุดในรอบ 2 สัปดาห์และอัตราผลตอบแทนพันธบัตรปรับตัวสูงขึ้นเมื่อวันจันทร์เนื่องจากความตึงเครียดทางการเมืองในยุโรปผ่อนคลายลงในขณะที่ตลาดหุ้นวอลล์สตรี

นิวยอร์ก (สำนักข่าวรอยเตอร์) - ดอลลาร์ร่วงลงสู่ระดับต่ำสุดในรอบ 2 สัปดาห์และอัตราผลตอบแทนพันธบัตรปรับตัวสูงขึ้นเมื่อวันจันทร์เนื่องจากความตึงเครียดทางการเมืองในยุโรปผ่อนคลายลงในขณะที่ตลาดหุ้นวอลล์สตรีทปรับตัวขึ้นพร้อมกับหุ้นกลุ่มเทคโนโลยี

ฝ่ายต่อต้านการจัดตั้งของอิตาลีได้จัดตั้งรัฐบาลผสมขึ้นเมื่อวันศุกร์เพื่อยุติการหยุดชะงักสามเดือน

อัตราผลตอบแทนพันธบัตรอิตาลีปรับตัวลดลงหลังจากสัปดาห์ที่แล้วเนื่องจากความกลัวว่าจะมีการเลือกตั้งอย่างรวดเร็วซึ่งอาจกลายเป็นการลงประชามติสมาชิกยูโรอย่างมีประสิทธิภาพ

ส่วนต่างของอัตราผลตอบแทนพันธบัตรของสเปนเหนือเกณฑ์มาตรฐานของเยอรมัน Bunds ก็ลดลงหลังจากที่นายกรัฐมนตรีคนใหม่ได้สาบานตนที่กรุงมาดริดแม้ว่าการปกครองส่วนน้อยของพรรคสังคมนิยมเปโดรซานเชซต้องเผชิญกับการรับบัพติศมาที่ยากลำบาก

ในขณะเดียวกันอัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐฯปรับตัวเพิ่มขึ้นโดยอัตราผลตอบแทน 10 ปีแตะระดับสูงสุดในรอบ 1 สัปดาห์เนื่องจากนักลงทุนชะลอการถือครองตราสารหนี้รัฐบาลที่มีความเสี่ยงต่ำท่ามกลางความวิตกกังวลเกี่ยวกับความวุ่นวายทางการเมืองในอิตาลีและสเปน

เกณฑ์มาตรฐานอายุ 10 ปีที่แล้วลดลง 14/32 ในราคาที่ให้ผลตอบแทน 2.9442 ร้อยละเมื่อเทียบกับ 2.895 ร้อยละสายในวันศุกร์

ดัชนีค่าเงินดอลลาร์ร่วงลง 0.18% มาอยู่ที่ 94.04 โดยเงินยูโรเพิ่มขึ้น 0.04% สู่ระดับ 1.1703 ดอลลาร์

หุ้นสหรัฐเพิ่มขึ้นนำโดยหุ้นเทคโนโลยีที่ได้รับ นักยุทธศาสตร์กล่าวว่าข้อมูลการจ้างงานที่แข็งแกร่งของวันศุกร์ทำให้นักลงทุนมีความมั่นใจมากขึ้นว่าเศรษฐกิจสหรัฐยังคงแข็งแกร่ง Nasdaq ทำสถิติสูงสุดเป็นประวัติการณ์ในขณะที่ดัชนีเทคโนโลยีของ S&P เพิ่มขึ้น 0.8%

เทรดเดอร์ทำงานบนพื้นตลาดหลักทรัพย์นิวยอร์กไม่นานหลังจากที่ระฆังเปิดทำการในนิวยอร์กสหรัฐอเมริกา 4 มิถุนายน 2561 REUTERS / Lucas Jackson

“ มันเป็นการรีเซ็ตจากสัปดาห์ที่แล้ว สถานการณ์ในยุโรปดีขึ้น เราเห็นว่าอัตราดอกเบี้ยของเราในระยะเวลา 10 ปีขยับขึ้นเล็กน้อยซึ่งอาจบ่งบอกถึงการเติบโตที่นี่ในสหรัฐอเมริกาเมื่อเทียบกับส่วนที่เหลือของโลก” บัคกี้เฮลวิกรองประธานอาวุโสฝ่ายบริหารความมั่งคั่ง BB&T ในเบอร์มิงแฮม

“ เรามีข้อมูลบางอย่างที่ติดตามได้เมื่อวันศุกร์ ในขณะที่คุณเจาะลึกรายงานการจ้างงานนั้น ... มันแสดงให้เห็นเพียงเศรษฐกิจที่แข็งแกร่ง แต่เศรษฐกิจที่ขยายออกไป มีแนวคิดนี้ที่การเติบโตของสหรัฐกำลังหยิบขึ้นมาและดึงออกไปจากกลุ่มดังนั้นมันจึงเป็นแรงหนุนสำหรับหุ้นในวันนี้”

ค่าเฉลี่ยอุตสาหกรรมดาวโจนส์เพิ่มขึ้น 178.48 จุดหรือ 0.72 เปอร์เซ็นต์เป็น 24,813.69, S&P 500 ได้รับ 12.25 คะแนนหรือ 0.45 เปอร์เซ็นต์เป็น 2,746.87 และ Nasdaq Composite เพิ่ม 52.13 จุดหรือ 0.69 เปอร์เซ็นต์เป็น 7,606.46

มาตรวัดของหุ้นของ MSCI ทั่วโลกเพิ่มขึ้น 0.7 เปอร์เซ็นต์ หุ้นยุโรปพุ่งขึ้น 0.2%

ในขณะที่ความเสี่ยงจากวิกฤตการเมืองคลี่คลายในยุโรปความกังวลเกี่ยวกับสงครามการค้าโลกที่เป็นไปได้กลับมาเบาบางลง

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังของพันธมิตรสหรัฐฯที่อยู่ใกล้ที่สุดระบายความโกรธเมื่อวันเสาร์จากการเก็บภาษีนำเข้าโลหะของวอชิงตันโดยกำหนดเสียงสำหรับการประชุมสุดยอด G7 ที่ร้อนแรงในควิเบก

นายกรัฐมนตรีแคนาดา Justin Trudeau ในสัปดาห์นี้เป็นเจ้าภาพการประชุมสุดยอดของกลุ่มประเทศอุตสาหกรรมชั้นนำเจ็ดแห่งซึ่งมีสมาชิกหกในเจ็ดคนที่ทำให้สหรัฐฯเดือดดาลเพราะประธานาธิบดีทรัมป์เสียชีวิต

Trudeau ผู้ซึ่งต้องการให้มีการประชุมระหว่างวันที่ 8-9 มิถุนายนเน้นการเติบโตทางเศรษฐกิจยืนยันว่าเขาสามารถรับมือกับความท้าทายนี้ได้แม้ว่าบุคคลภายในและนักวิเคราะห์กล่าวว่าเขาจะต้องต่อสู้เพื่อให้กลุ่มอยู่ด้วยกันในช่วงเวลาที่การค้าและการทูต สหรัฐอเมริกาและความเสี่ยงทำลายความเกี่ยวข้องของ G7

สไลด์โชว์ (2 ภาพ)

วอชิงตันก็ยังคงขัดแย้งกับปักกิ่ง จีนเตือนสหรัฐเมื่อวันอาทิตย์ว่าข้อตกลงทวิภาคีที่มีต่อการค้าและธุรกิจจะเป็นโมฆะหากวอชิงตันใช้มาตรการภาษีและมาตรการการค้าอื่น ๆ

ราคาน้ำมันปรับตัวลงแรงกดดันจากการเติบโตของการผลิตของสหรัฐการเติบโตของอุปทานทั่วโลกที่เป็นไปได้และความตึงเครียดทางการค้าซึ่งจู้จี้

น้ำมันดิบเบรนท์เบนช์มาร์กร่วง 1.50 ดอลลาร์ปิดที่ 75.29 ดอลลาร์ / บาร์เรลขณะที่ราคาน้ำมันดิบสหรัฐลดลง 1.06 ดอลลาร์ปิดที่ 64.75 ดอลลาร์

รายงานเพิ่มเติม Richard Leong ในนิวยอร์ก; แก้ไขโดย Chizu Nomiyama และ James Dalgleish

มาตรฐานของเรา:
责任编辑:admin

最火资讯:การลงทะเบียน W88