นักวิเคราะห์ต่าง ๆ เกี่ยวกับโอกาสของ Apple สำหรับ Beats

来源:การลงทะเบียน W88 author:支所洼 人气: 发布时间:2019-07-22
摘要:การเข้าซื้อกิจการของ Jimmy Iovine (ซ้าย) และ Dr. Dre (ที่สองจากขวา) ถือเป็นกุญแจสู่ข้อตกลงของ Apple สำหรับ Beats แอปเปิ้ล แม้ว่า Apple จะ ที่ ว่า บริษัท วางแผนที่จะซื้อ Beats ในวันพุธ แต่นักวิเคราะห์อ
applebeats1.jpg
การเข้าซื้อกิจการของ Jimmy Iovine (ซ้าย) และ Dr. Dre (ที่สองจากขวา) ถือเป็นกุญแจสู่ข้อตกลงของ Apple สำหรับ Beats แอปเปิ้ล

แม้ว่า Apple จะ ที่ ว่า บริษัท วางแผนที่จะซื้อ Beats ในวันพุธ แต่นักวิเคราะห์อุตสาหกรรมก็ยังขาดความปรองดองในความประทับใจในข้อตกลงดังกล่าวด้วยการร้องเพลงสรรเสริญและบันทึกเปรี้ยวเปรี้ยว

Morgan Stanley ออกมาด้วยข้อตกลงมูลค่า 3 พันล้านดอลลาร์กล่าวว่าการเข้าซื้อกิจการธุรกิจ ยอดนิยมและบริการสตรีมเพลงแบบสมัครสมาชิกนั้นมีความสมเหตุสมผลเนื่องจากมีความเสี่ยงต่ำ แต่มีโอกาสได้รับผลตอบแทนสูง เมื่อคำนึงถึงการเติบโตของรายรับและอัตรากำไรขั้นต้นของ Beats ที่น่าจะดีที่สุดของ Apple 30% Morgan Stanley กล่าวว่าการประเมินมูลค่าการซื้อกิจการนั้นยุติธรรมโดยเฉพาะอย่างยิ่งเนื่องจากศักยภาพในการเติบโตของรายได้เพิ่มเติมจากการจับคู่ Beats

"บริการสมัครสมาชิกเพลงสามารถทำให้การเจรจาเป็นไปด้วยดีโดยทุกๆ 1% ของฐานบัญชี 800M ของ Apple มีมูลค่าเท่ากับ 960 ล้านดอลลาร์ของรายได้" Morgan Morgan กล่าว "Apple เชื่อว่า Beats เสนอกลยุทธ์ที่เหมาะสมสำหรับการสตรีมเพลงเนื่องจากใช้ประโยชน์จากทั้งอัลกอริธึมและผู้แนะนำ 200 คนในการสร้างเพลย์ลิสต์ซึ่งแตกต่างจากคู่แข่ง"

RBC Capital Markets ก็เป็นบวกในข้อตกลงที่เสนอโดยระบุว่า Apple จะได้รับการเข้าถึงบริการสมัครสมาชิกเพลงชั้นนำและธุรกิจฮาร์ดแวร์ที่มีอัตรากำไรสูงของ บริษัท ซึ่ง บริษัท วิเคราะห์คาดว่าจะรักษาอัตรากำไรขั้นต้นไว้ได้มากกว่า 70% แต่สิ่งสำคัญอีกประการหนึ่งคือการได้มาซึ่งความสามารถด้านการจัดการที่สร้างสรรค์ในรูปแบบของ Beats ผู้ร่วมก่อตั้ง Jimmy Iovine และ Dr. Dre

"ในมุมมองของเรากลยุทธ์ iTunes / เพลงที่ท้าทายเมื่อเร็ว ๆ นี้จะได้รับประโยชน์จากการจ้างงานใหม่" RBC Capital เขียน “ โดดเด่น Iovine เป็นหนึ่งในผู้บริหารอุตสาหกรรมรายแรกที่คาดการณ์ว่าธุรกิจดาวน์โหลดจะลดลงและสนับสนุนการสมัครสมาชิกและบริการสตรีมมิ่งในอนาคตของดนตรี”

ในขณะที่ บริษัท หลักทรัพย์ Wells Fargo กล่าวว่ายินดีที่จะให้ Apple "ประโยชน์บางอย่างของข้อสงสัย" จากความสำเร็จในอดีต บริษัท วิเคราะห์ได้รับตำแหน่งหมีมากขึ้น นักวิเคราะห์มองว่าการซื้อกิจการที่เกี่ยวกับดนตรีเป็นการป้องกันและวางตัวว่า "Apple ควรมุ่งเน้นไปที่สินทรัพย์ที่น่ารังเกียจมากกว่าเพื่อให้ได้ตำแหน่งที่ดีขึ้น"

เมื่อสังเกตว่าธุรกิจหูฟังระดับพรีเมี่ยมของ Beats นั้นมีอัตรากำไรที่สูง บริษัท Wells Fargo Securities กังวลว่าการซื้อกิจการครั้งนี้เป็นความพยายามอย่างสั้น ๆ ในการผลักดันรายรับเสริม นักวิเคราะห์กล่าวว่าเห็นประโยชน์มากขึ้นในโอกาสที่ข้อเสนอจะนำไปสู่การเติบโตในธุรกิจโฆษณา

“ อย่างไรก็ตามเราเชื่อว่า Beats ขาดขนาดที่แอปเปิลต้องการและตรงไปตรงมาการขับแอพสำหรับโฆษณาแบนเนอร์ในแอปธรรมดาไม่ใช่ความแตกต่างและนวัตกรรมที่เราคาดหวังให้ Apple นำมาสู่รุ่นนี้” Wells Fargo Securities เขียน

ชี้ให้เห็นว่าข้อเสนอสำหรับ Beats นั้นมาจากการเข้าซื้อกิจการของ Apple มากกลุ่มกลยุทธ์และการลงทุนระหว่างประเทศยังระบุด้วยว่าราคาซื้อคิดเป็นสัดส่วนมากกว่า 2% ของเงินสดในมือของ Apple นักวิเคราะห์กล่าวว่าพวกเขามองว่าข้อตกลงดังกล่าวเป็น "เครื่องขูดหัว" แต่กล่าวว่ามีความเป็นไปได้ที่บริการรับฟังเพลงจาก Beats 'nascent จะช่วยส่งเสริมการเสนอขาย iTunes Radio ของ Apple

แต่หนึ่งในข้อกังวลเกี่ยวกับคนอื่นที่เปล่งออกมาเมื่อวันพุธโดยนักวิเคราะห์ ISIG เสนอว่าวิทยาเขต "ยานอวกาศ" ใหม่ของ Apple ที่อยู่ในระหว่างการก่อสร้างจะต้องได้รับการออกแบบสถาปัตยกรรมครั้งใหญ่เพื่อรับรองความสามารถ

"ตั้งแต่ปี 1996 และประกาศใช้ผ่าน Proposition 215 กัญชาทางการแพทย์นั้นถูกกฎหมายในรัฐแคลิฟอร์เนีย" บริษัท วิเคราะห์กล่าว “ อย่างไรก็ตามจากความรู้ของเราไม่มีแผนจะจำหน่ายกัญชาทางการแพทย์ในวิทยาเขต 'ยานอวกาศ' แห่งใหม่ของ AAPL ... เมื่อพิจารณาจากอัลบั้มเดี่ยวของดร. ดรีในปี 2535 เรียกว่า The Chronic (คำสแลงสำหรับกัญชาทรงพลัง), AAPL ต้องการพิจารณาแผนการก่อสร้างอีกครั้ง "

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก

责任编辑:admin