หน่วยสืบราชการลับของอังกฤษกล่าวว่าให้แตะการโทรของโลกอีเมล

来源:การลงทะเบียน W88 author:路慎 人气: 发布时间:2019-07-29
摘要:สำนักงานใหญ่ของ GCHQ ใน Cheltenham
สำนักงานใหญ่ของ GCHQ ใน Cheltenham, Gloucestershire GCHQ

ข้อกล่าวหาการ ได้เดินทางข้ามสระน้ำ สำนักข่าวกรองของสหราชอาณาจักรรายงานว่ามีการรวบรวมและจัดเก็บข้อมูลจำนวนมหาศาลจากการโทรศัพท์และการรับส่งข้อมูลทางอินเทอร์เน็ตทั่วโลกและการแบ่งปันข้อมูลนั้นกับสำนักงานความมั่นคงแห่งชาติ

สำนักงานใหญ่ด้านการสื่อสารของรัฐบาลอังกฤษได้รับการเข้าถึงสายเคเบิลใยแก้วนำแสงที่นำการสื่อสารไปทั่วโลกอย่างลับๆ GCHQ แตะลงในข้อมูลจำนวนมากจากสายเคเบิลเหล่านี้และเก็บไว้เป็นเวลานานถึง 30 วันซึ่งนักวิเคราะห์จาก GCHQ และ NSA จะทำการตรวจสอบ

ผู้พิทักษ์รายงานเมื่อวันศุกร์ว่าเอกสารที่แสดงให้พวกเขาโดยผู้แจ้งเบาะแสของ NSA Edward Snowden เปิดเผยการปฏิบัติการลับ Tempora ที่มีชื่อรหัส มันให้การเข้าถึง GCHQ และ NSA เพื่อ "บันทึกการโทร, เนื้อหาของข้อความอีเมล, รายการใน Facebook และประวัติของการเข้าถึงเว็บไซต์ใด ๆ ของผู้ใช้อินเทอร์เน็ต"

“ มันไม่ใช่แค่ปัญหาของสหรัฐเท่านั้นสหราชอาณาจักรมีสุนัขตัวใหญ่ในการต่อสู้ครั้งนี้” สโนว์เดนกล่าว "พวกเขา [GCHQ] แย่กว่าสหรัฐอเมริกา"

GCHQ ได้ดำเนินการโดยไม่มีใบสำคัญแสดงสิทธิหรือ "รูปแบบใด ๆ ของการรับรู้หรือการอภิปรายสาธารณะ" เป็นเวลาเกือบ 18 เดือนตามรายงาน

เดอะการ์เดียนยังอ้างถึงแหล่งที่มา "ด้วยความรู้ด้านความฉลาด" ซึ่งระบุว่าข้อมูลถูกเก็บรวบรวมอย่างถูกกฎหมายและอยู่ภายใต้ระบบการป้องกัน แหล่งข้อมูลนี้ยังบอกผู้ปกครองว่าข้อมูลที่รวบรวม "นำไปสู่การค้นพบครั้งสำคัญในการตรวจจับและป้องกันอาชญากรรมร้ายแรง"

มีรายงานว่าเอกสารรั่วไหลออกมาว่าในปี 2555 GCHQ ได้จัดการ "กิจกรรมทางโทรศัพท์" 600 ล้านรายการทุกวันและมีสายเคเบิลใยแก้วนำแสงมากกว่า 200 สาย GCHQ ยังคงเพิ่มจำนวนบรรทัดอย่างต่อเนื่องและขยายศูนย์ข้อมูลในสหราชอาณาจักรและทั่วโลกโดยมีจุดประสงค์เพื่อประมวลผลข้อมูลจำนวนมากในแต่ละครั้ง Guardian รายงาน

ความกังวลเกี่ยวกับการเฝ้าระวังในประเทศของรัฐบาลสหรัฐเกิดขึ้นเมื่อต้นเดือนมิถุนายนหลังจากสโนว์เดนรั่วไหลออกมาเอกสารเกี่ยวกับ PRISM และโปรแกรม 2015 ซึ่งเป็นโปรแกรม NSA สองโปรแกรมที่รวบรวมข้อมูลจากผู้ให้บริการโทรศัพท์และ บริษัท อินเทอร์เน็ต

ทำเนียบขาวยังคง ว่าโปรแกรมการเฝ้าระวังความลับเหล่านี้ถูกกฎหมายและถูกนำมาใช้ในการติดตามผู้ก่อการร้ายไม่ใช่สายลับชาวอเมริกัน

แต่สโนว์เดน ในการสนทนาออนไลน์ที่จัดทำโดยการ์เดียนว่า "การสื่อสารของชาวอเมริกันจะถูกรวบรวมและดูเป็นประจำทุกวันเกี่ยวกับการรับรองนักวิเคราะห์แทนที่จะเป็นหมายจับ"

บริษัท เทคโนโลยีหลายแห่งพยายามที่จะลดข้อกังวลด้านความเป็นส่วนตัวของผู้ใช้ด้วยการปล่อยจำนวนข้อมูลทั้งหมดที่พวกเขาได้รับจากรัฐบาล แต่ทั้งหมดนี้รวมถึง NSA, Federal, State และ Local Google ได้ เพื่อ คำสั่งปิดปากกระทรวงยุติธรรมเกี่ยวกับการหารือเกี่ยวกับการร้องขอข้อมูลของรัฐบาล

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก

责任编辑:admin
Amazon เพิ่งเปิดตัว 'Kindle Unlimited' บริการสมัครสมาชิก E-Books ผู้ผลิตแท็บเล็ตต้องการให้คุณคิดว่าถอดออกได้ ทรัมป์เลือกนักธุรกิจ Hagerty เป็นทูตสหรัฐฯคนต่อไปที่ญี่ปุ่น: แหล่งข่าว Microsoft อ้างยอดขาย Xbox One เป็นสองเท่าตั้งแต่ลดราคา Rod Stewart จ่ายส่วยให้เซลติกไอคอน Billy McNeill ในการสัมผัสโพสต์ Twitter หัวหน้าปรมาณูของสหประชาชาติเดินทางไปอิหร่านเมื่อพูดถึงเรื่องนิวเคลียร์ มูลนิธิเลือกสถาปนิกสำหรับห้องสมุดประธานาธิบดีของโอบามา Microsoft จะลดงานได้สูงสุด 18,000 ตำแหน่ง การแกะกล่อง Asus Eee PC ออก (ด้วย Windows XP) W88 แพลตฟอร์ม :หุ้นตุรกีพุ่งขึ้นมากที่สุดในสัปดาห์นี้เนื่องจากสัญญาณการปรับเพิ่มอัตราดอกเบี้ยของพันธบัตร