พิเศษ: รัฐบาลสหรัฐพยายามให้ Facebook ช่วยดักฟังเมล์ Messenger - แหล่งที่มา

来源:การลงทะเบียน W88 author:瞿维彝 人气: 发布时间:2019-08-01
摘要:ซานฟรานซิสโก (รอยเตอร์) - รัฐบาลสหรัฐฯกำลังพยายามบังคับให้ Facebook Inc ( ) ทำลายการเข้ารหัสในแอพ Messenger ที่ได้รับความนิยมดังนั้นการบังคับใช้กฎหมายอาจฟังการสนทนาด้วยเสียงของผู้ต้องสงสัยในคดีอาญา กล

ซานฟรานซิสโก (รอยเตอร์) - รัฐบาลสหรัฐฯกำลังพยายามบังคับให้ Facebook Inc ( ) ทำลายการเข้ารหัสในแอพ Messenger ที่ได้รับความนิยมดังนั้นการบังคับใช้กฎหมายอาจฟังการสนทนาด้วยเสียงของผู้ต้องสงสัยในคดีอาญา กล่าวว่าการคืนชีพของปัญหาว่า บริษัท สามารถถูกบังคับให้เปลี่ยนผลิตภัณฑ์เพื่อเปิดใช้การเฝ้าระวังหรือไม่

คดีที่ไม่มีการรายงานก่อนหน้านี้ในศาลรัฐบาลกลางในรัฐแคลิฟอร์เนียกำลังดำเนินการภายใต้ตราประทับดังนั้นจึงไม่มีการยื่นเอกสารต่อสาธารณะ แต่ทั้งสามคนบอกกับรอยเตอร์ว่า Facebook กำลังแข่งขันกับความต้องการของกระทรวงยุติธรรมสหรัฐ

ผู้พิพากษาในคดี Messenger ได้ยินข้อโต้แย้งเมื่อวันอังคารที่ผ่านมาจากการเคลื่อนไหวของรัฐบาลที่จะถือ Facebook โดยไม่ดูหมิ่นศาลเพราะปฏิเสธที่จะดำเนินการตามคำร้องขอการเฝ้าระวังตามแหล่งข่าวที่กล่าวถึงสภาพของการไม่เปิดเผยตัวตน

Facebook และกระทรวงยุติธรรมปฏิเสธที่จะแสดงความคิดเห็น

ปัญหา Messenger เกิดขึ้นในเฟรสโนรัฐแคลิฟอร์เนียซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการสอบสวนแก๊งค์ MS-13 ซึ่งเป็นหนึ่งในผู้คนกล่าวว่า

ประธานาธิบดีสหรัฐฯ Donald Trump ใช้แก๊งค์ที่มีบทบาทอย่างแข็งขันในสหรัฐอเมริกาและอเมริกากลางเป็นสัญลักษณ์ของนโยบายตรวจคนเข้าเมืองของสหรัฐอเมริกาที่เข้มงวดและเหตุผลในการโจมตีกฎหมายที่เรียกว่า "เขตรักษาพันธุ์" ซึ่งป้องกันไม่ให้ตำรวจกักตัวประชาชนเพียงอย่างเดียว .

ทรัมป์เรียกสมาชิกของแก๊ง“ สัตว์” ในปีนี้เมื่อนายอำเภอเขตเฟรสโนบ่นว่ากฎหมายของแคลิฟอร์เนีย จำกัด การร่วมมือของเธอกับหน่วยงานตรวจคนเข้าเมืองของรัฐบาลกลางที่กำหนดเป้าหมายสมาชิกแก๊ง

ผลกระทบที่อาจเกิดขึ้นจากการพิจารณาคดีของผู้พิพากษายังไม่ชัดเจน หากรัฐบาลมีชัยเหนือกว่าในกรณีของ Facebook Messenger ก็อาจทำให้เกิดข้อโต้แย้งคล้ายกันในการบังคับให้ บริษัท เขียนบริการเข้ารหัสที่เป็นที่นิยมอื่น ๆ เช่น Signal และ WhatsApp ของผู้ใช้นับพันล้านคนบน Facebook ซึ่งรวมถึงฟังก์ชั่นทั้งเสียงและข้อความ

หน่วยงานบังคับใช้กฎหมายบังคับให้ผู้ให้บริการเทคโนโลยีเขียนซอฟต์แวร์เพื่อรวบรวมและส่งมอบข้อมูลที่ไม่มีการเข้ารหัสอีกต่อไปจะมีผลกระทบที่สำคัญสำหรับ บริษัท ที่มองว่าตัวเองเป็นผู้ปกป้องความเป็นส่วนตัวของบุคคลในขณะที่ถูกกดดันจากตำรวจและฝ่ายนิติบัญญัติ

ปัญหาที่คล้ายกันเกิดขึ้นระหว่างการต่อสู้ทางกฎหมายในปี 2559 ระหว่างสำนักงานสืบสวนกลางแห่งสหรัฐอเมริกาและ Apple Inc ( ) ผ่านการเข้าถึง iPhone ที่เป็นเจ้าของโดยผู้ปลอบโยนสังหารแห่งรัฐอิสลามในซานเบอร์นาดิโนแคลิฟอร์เนียผู้ซึ่งถูกสังหารพนักงานเขต

WIRETAP CONVERSATIONS เสียง

ในกรณีของ Apple บริษัท แย้งว่ารัฐบาลไม่สามารถบังคับให้สร้างซอฟต์แวร์เพื่อละเมิดโทรศัพท์โดยไม่ละเมิดคำพูดและสิทธิในการแสดงออกของ บริษัท First Amendment รัฐบาลยกเลิกการดำเนินคดีหลังจากที่ผู้ตรวจสอบได้รับความช่วยเหลือจากผู้รับเหมา

ซึ่งแตกต่างจากกรณีของ San Bernardino ที่ FBI ต้องการที่จะทำลาย iPhone หนึ่งเครื่องที่อยู่ในความครอบครองอัยการกำลังมองหาบทสนทนาเสียงอย่างต่อเนื่องโดยบุคคลหนึ่งบน Facebook Messenger

Facebook กำลังโต้เถียงกันในศาลว่าการโทรด้วยเสียงของ Messenger นั้นถูกเข้ารหัสแบบ end-to-end ซึ่งหมายความว่ามีเพียงสองฝ่ายเท่านั้นที่สามารถเข้าถึงการสนทนาได้

ข้อความ Facebook ธรรมดา, Gmail ของตัวอักษร Inc ( ) และบริการอื่น ๆ จะถูกถอดรหัสโดยผู้ให้บริการในระหว่างการขนส่งเพื่อการโฆษณาที่ตรงเป้าหมายหรือเหตุผลอื่น ๆ ทำให้พวกเขาพร้อมสำหรับการสกัดกั้นที่ศาลสั่ง

ตรงกันข้ามการสื่อสารที่เข้ารหัสแบบ End-to-end โดยตรงจากผู้ใช้รายหนึ่งไปยังผู้ใช้รายอื่นโดยไม่เปิดเผยสิ่งใดที่ผู้ให้บริการสามารถเข้าใจได้

Facebook ระบุว่าสามารถปฏิบัติตามคำขอของรัฐบาลหากผู้ใช้ทุกคนเขียนรหัสใหม่อีกครั้งเพื่อลบการเข้ารหัสหรือเป็นการแฮ็คเป้าหมายปัจจุบันของรัฐบาลตามแหล่งที่มา

ผู้เชี่ยวชาญด้านกฎหมายต่างกันว่ารัฐบาลน่าจะสามารถบังคับให้ Facebook ปฏิบัติตามได้หรือไม่

สตีเฟ่นลาร์สันอดีตผู้พิพากษาและอัยการสหพันธรัฐซึ่งเป็นตัวแทนของผู้ที่ตกเป็นเหยื่อของซานเบอร์นาดิโนกล่าวว่ารัฐบาลจะต้องปฏิบัติตามมาตรฐานทางกฎหมายในระดับสูงเมื่อพยายามขอรับการสนทนาทางโทรศัพท์รวมถึงการแสดงว่าไม่มีวิธีอื่นใด

ถึงกระนั้นรัฐธรรมนูญของสหรัฐอเมริกายังอนุญาตให้มีการสืบค้นที่สมเหตุสมผลนาย Larson กล่าวและหากเป็นไปตามมาตรฐานเหล่านั้น บริษัท ต่างๆก็จะไม่สามารถยืนหยัดได้

ผู้เข้าร่วมประชุมเดินผ่านโลโก้ Facebook Messenger ในระหว่างการประชุมนักพัฒนา F8 ประจำปีของ Facebook Inc ใน San Jose, California, US 1 พฤษภาคม 2018 REUTERS / Stephen Lam / Photo File

ศาลอุทธรณ์ของรัฐบาลกลางในกรุงวอชิงตันดีซีตัดสินเมื่อปี 2549 ว่ากฎหมายบังคับให้ บริษัท โทรศัพท์เปิดใช้งานการดักฟังตำรวจยังใช้กับผู้ให้บริการรายใหญ่บางรายของ Voice over Internet Protocol รวมถึงเคเบิลและผู้ให้บริการบรอดแบนด์อื่น ๆ VoIP เปิดใช้งานการโทรด้วยเสียงออนไลน์แทนการส่งผ่านวงจรดั้งเดิม

อย่างไรก็ตามในกรณีของการแชทเล่นเกมหรือบริการอินเทอร์เน็ตอื่น ๆ ที่ไม่ได้รวมเข้ากับโครงสร้างพื้นฐานโทรศัพท์ที่มีอยู่อย่างแน่นหนาเช่น Google Hangouts, Signal และ Facebook Messenger ผู้ควบคุมดูแลของรัฐบาลกลางไม่ได้พยายามขยายกฎหมายการแอบฟังเพื่อปกปิดพวกเขา ผู้อำนวยการความเป็นส่วนตัวที่ Stanford University Law School Centre สำหรับอินเทอร์เน็ตและสังคม

“ ไม่รวมแพลตฟอร์มการส่งข้อความ” Gidari กล่าวซึ่งไม่เกี่ยวข้องกับคดีเฟรสโนกล่าว

รายงานโดย Dan Levine และ Joseph Menn ในซานฟรานซิสโก; แก้ไขโดย Greg Mitchell และ Grant McCool

มาตรฐานของเรา:
责任编辑:admin
การ์ตเนอร์ให้โอกาสกับ Microsoft ในโฆษณามากกว่า Google ในองค์กร พิเศษ: Saudi PIF กำลังเจรจาเพื่อลงทุนในการแสวงหาคู่ค้า Tesla Lucid - แหล่งข้อมูล ยอดขายบ้านใหม่ของสหรัฐดีดตัวขึ้น แต่แนวโน้มอ่อนตัวลง การกู้ยืมเงินเพื่อธุรกิจขนาดเล็กของสหรัฐเพิ่มขึ้นเล็กน้อยในเดือนธันวาคม มุมมองทันที: ธนาคารกลางสหรัฐเพิ่มมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจ ธนาคารกลางซาอุฯ ขึ้นอัตรา 25 bps ตามเฟด iPhone และ iPad ในที่สุดได้รับการแหกคุก iOS 7 แต่ไม่รีบเร่ง T-Mobile ให้การเข้าถึง Facebook แม้ว่าคุณจะไม่มีแผนบริการข้อมูล Hummer ได้รับโทรศัพท์ใหม่ (wimpy) จีเอ็มกล่าวว่าจะปิดโรงงาน 5 แห่งในเดือนมกราคมเพื่อปรับอุปทาน