นักเคลื่อนไหวชาวพม่ายินดีต้อนรับเป้าหมายตลอด 24 ชั่วโมงของ Zuckerberg ในการปิดกั้นคำพูดแสดงความเกลียดชังบน Facebook

来源:การลงทะเบียน W88 author:晏眨挥 人气: 发布时间:2019-08-08
摘要:Washington / YANGON (รอยเตอร์) - กลุ่มประชาสังคมพม่ายินดีให้คำมั่นสัญญาโดย Mark Zuckerberg ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Facebook ว่าจะจัดการกับคำพูดแสดงความเกลียดชังภายใน 24 ชั่วโมงเนื่องจากสื่อยักษ์ใหญ

Washington / YANGON (รอยเตอร์) - กลุ่มประชาสังคมพม่ายินดีให้คำมั่นสัญญาโดย Mark Zuckerberg ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Facebook ว่าจะจัดการกับคำพูดแสดงความเกลียดชังภายใน 24 ชั่วโมงเนื่องจากสื่อยักษ์ใหญ่ในสังคมต่อสู้กับข้อความที่ก่อความรุนแรง

Zuckerberg กล่าวเมื่อวันอังคารที่ บริษัท ของเขาจะเพิ่มความพยายามในการปิดกั้นข้อความแสดงความเกลียดชังในพม่าขณะที่เขาเผชิญกับการซักถามโดยรัฐสภาคองเกรสแห่งสหรัฐอเมริกาเกี่ยวกับการแทรกแซงการเลือกตั้งและการแสดงความเกลียดชังบนเวที

Facebook ได้รับการกล่าวหาจากผู้สนับสนุนด้านสิทธิมนุษยชนว่าทำไม่เพียงพอที่จะกำจัดข้อความแสดงความเกลียดชังในเครือข่ายโซเชียลมีเดียในพม่าซึ่งกลายเป็นเครื่องมือสื่อสารที่มีการใช้กันอย่างแพร่หลายหลังจากการเปิดตัวของเศรษฐกิจ

ในอีเมลผู้แทนของกลุ่มประชาสังคมหลายแห่งในพม่าเรียกร้องไทม์ไลน์ 24 ชั่วโมงว่าเป็น“ ประวัติศาสตร์” แต่กล่าวว่า Facebook ล้มเหลวในการจัดตั้งกลไกที่มีประสิทธิภาพในประเทศเพื่อการตรวจจับและกำจัดโพสต์ที่คุกคามได้เร็วขึ้น

Victoire Rio นักวิเคราะห์สื่อโซเชียลมีเดียจากเมืองย่างกุ้งกล่าวว่านี่เป็นความมุ่งมั่นครั้งประวัติศาสตร์จาก Facebook ไปจนถึงเวลาทบทวนตลอด 24 ชั่วโมงและเราขอร้องให้ทำเช่นนี้

“ ยังไม่ชัดเจนว่าพวกเขาตั้งใจจะแสดงให้เห็นว่าพวกเขาบรรลุเป้าหมายเหล่านี้อย่างไร…เราจะติดตามพวกเขาต่อไป” ริโอซึ่งเกี่ยวข้องกับการแลกเปลี่ยนอีเมลระหว่าง Zuckerberg และกลุ่มประชาสังคมในพม่าเกี่ยวกับประสิทธิภาพของ Facebook ในการตรวจจับ และเหนี่ยวรั้งคำพูดแสดงความเกลียดชัง

ชาวโรฮิงญาเกือบ 700,000 คนหลบหนีรัฐยะไข่ของพม่าและข้ามไปยังบังคลาเทศเนื่องจากการโจมตีของผู้ก่อความไม่สงบส่งผลให้เกิดการปราบปรามการรักษาความปลอดภัยเมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมาสหประชาชาติและหน่วยงานช่วยเหลือกล่าว

Mark Zuckerberg CEO ของ Facebook ให้การเป็นพยานต่อหน้าคณะกรรมาธิการตุลาการและคณะกรรมาธิการการพาณิชย์เกี่ยวกับการใช้ข้อมูลของ บริษัท และการปกป้องข้อมูลผู้ใช้บน Capitol Hill ใน Washington, US 10 เมษายน 2018 REUTERS / Aaron P. Bernstein

สหประชาชาติและสหรัฐอเมริกาได้อธิบายถึงสถานการณ์ที่เป็นการล้างเผ่าพันธุ์ซึ่งข้อกล่าวหาพม่าปฏิเสธ

“ สิ่งที่เกิดขึ้นในพม่านั้นเป็นโศกนาฏกรรมที่น่ากลัวและเราจำเป็นต้องทำมากขึ้น” ซูเกอร์เบิร์กกล่าวในระหว่างการพิจารณาร่วมกัน 5 ชั่วโมงของคณะกรรมาธิการการพาณิชย์วุฒิสภาและคณะกรรมการตุลาการวุฒิสภา

เจ้าหน้าที่สหประชาชาติสืบสวนการฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ที่เป็นไปได้ในพม่ากล่าวเมื่อเดือนที่แล้วว่า Facebook เป็นแหล่งโฆษณาชวนเชื่อต่อต้านชาวโรฮิงญา

Marzuki Darusman ประธานคณะทำงานค้นหาข้อเท็จจริงระหว่างประเทศอิสระแห่งสหประชาชาติของสหภาพพม่ากล่าวเมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมาว่าสื่อโซเชียลมีบทบาทในการกำหนดบทบาทในพม่า

“ มัน ... มีส่วนสำคัญในระดับความรุนแรงความขัดแย้งและความขัดแย้ง ... ในที่สาธารณะ” เขากล่าว

Zuckerberg กล่าวว่า Facebook กำลังจ้างผู้พูดภาษาพม่าอีกหลายสิบคนเพื่อลบเนื้อหาที่คุกคาม

“ มันยากที่จะทำโดยไม่มีคนที่พูดภาษาท้องถิ่นและเราจำเป็นต้องเพิ่มความพยายามของเราที่นั่นอย่างมาก” เขากล่าวเสริมว่า Facebook ยังขอให้กลุ่มประชาสังคมช่วยระบุตัวเลขที่เครือข่ายจำเป็นต้องห้าม

Mark Zuckerberg CEO ของ Facebook ให้การเป็นพยานต่อหน้าคณะกรรมาธิการตุลาการและคณะกรรมาธิการการพาณิชย์เกี่ยวกับการใช้ข้อมูลของ บริษัท และการปกป้องข้อมูลผู้ใช้บน Capitol Hill ใน Washington, US 10 เมษายน 2018 REUTERS / Aaron P. Bernstein

เขากล่าวว่าทีม Facebook จะทำการเปลี่ยนแปลงผลิตภัณฑ์ที่ไม่เปิดเผยในพม่าและประเทศอื่น ๆ ที่ต่อสู้กับความรุนแรงทางชาติพันธุ์

แต่ Jes Petersen หัวหน้าผู้บริหารของ Phandeeyar ซึ่งตั้งอยู่ในย่างกุ้งซึ่งช่วย Facebook แปลมาตรฐานชุมชนภาษาพม่าของตนกล่าวว่าความมุ่งมั่นของ Zuckerberg จะน้อยเกินไปสำหรับประเทศที่มีผู้ใช้งานเกือบ 30 ล้านคน

“ มันไม่ได้ใกล้เคียง เป็นเรื่องน่าสนใจที่ Facebook จะตอบสนองความต้องการของพวกเขาตลอด 24 ชั่วโมงที่นี่ได้อย่างไร

รายงานโดย Andy Sullivan และ Yimou Lee; แก้ไขโดย Damon Darlin และ Clarence Fernandez

มาตรฐานของเรา:
责任编辑:admin
ตระกูลคนขับรถเทสลาได้ว่าจ้าง บริษัท กฎหมาย GE นำโรงงานผลิตยาชีวภาพออกสู่ตลาดไอร์แลนด์ มูดี้ส์ปรับลดธนาคารรายใหญ่ในนโยบายที่เปลี่ยนแปลง Uber จ่าย $ 148 ล้านเพื่อชำระการละเมิดข้อมูลให้ครอบคลุมกับรัฐในสหรัฐอเมริกา อาร์เมเนียทำข้อตกลงหยุดยิงกับอาเซอร์ไบจาน Wells Fargo จะรักษาแผนการเกษียณอายุของนายหน้าภายใต้กฎความไว้วางใจ แบงค์เกอร์ถูกกล่าวหาว่าส่งภาพเมาแล้วขับตำรวจตำรวจไม่สนุก อิหร่านเปิดตัวขีปนาวุธต่อต้านอากาศยานและต่อต้านอากาศยานใหม่ คาซัคสถานเก็บเกี่ยวพืชผลประมาณ 60% W88 แพลตฟอร์มความบันเทิง:อัตราเงินเฟ้อในอาเซอร์ไบจานพุ่งขึ้น 2.4%