รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการค้าญี่ปุ่นเรียกร้องให้หัวสงบภาษีศุลกากรสหรัฐ

来源:การลงทะเบียน W88 author:巢嫖 人气: 发布时间:2019-09-01
摘要:รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเศรษฐกิจการค้าและอุตสาหกรรมของญี่ปุ่น Hiroshige Seko มาถึงสำนักงานใหญ่คณะกรรมาธิการยุโรปก่อนการประชุมกับนาย Cecilia Malmstrom กรรมาธิการการค้ายุโรปและนาย Robert Lighthizer ผู้แทนก
รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเศรษฐกิจการค้าและอุตสาหกรรมของญี่ปุ่น Hiroshige Seko มาถึงสำนักงานใหญ่คณะกรรมาธิการยุโรปก่อนการประชุมกับนาย Cecilia Malmstrom กรรมาธิการการค้ายุโรปและนาย Robert Lighthizer ผู้แทนการค้าสหรัฐฯเพื่อหารือเกี่ยวกับกำลังการผลิตเหล็กเกินที่กรุงบรัสเซลส์ Walschaerts

BRUSSELS (รอยเตอร์) - รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการค้าของญี่ปุ่นขอยกเว้นภาษีนำเข้าเหล็กและอลูมิเนียมของสหรัฐในวันเสาร์และเรียกร้องให้มี "พฤติกรรมที่สงบ" ในข้อพิพาทที่คุกคามต่อสงครามการค้า

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงฮิโระชิเงะเซโกะกล่าวกับสำนักข่าวโรเบิร์ตไลท์เซอร์ของสหรัฐอเมริกาว่าได้อธิบายกำหนดการและขั้นตอนการดำเนินการของสหรัฐฯในการเจรจาที่กรุงบรัสเซลส์ Seko กล่าวว่าเขาเชื่อว่ายังมีเวลาสำหรับญี่ปุ่นที่จะได้รับการยกเว้น

ประธานาธิบดีสหรัฐฯโดนัลด์ทรัมป์ได้ลงนามในคำสั่งเมื่อวันพฤหัสบดีเพื่อกำหนดภาษีนำเข้าร้อยละ 25 สำหรับเหล็กและ 10 เปอร์เซ็นต์สำหรับอลูมิเนียมจะมีผลใน 15 วัน แต่เขาได้รับการยกเว้นแคนาดาและเม็กซิโกและยื่นมือออกไปได้ยกเว้นพันธมิตรอื่น ๆ

“ เราแสดงความกังวลของเรา มันอาจส่งผลกระทบต่อตลาดเหล็กและอลูมิเนียมของโลกและมีผลกระทบในทางลบ” Seko เล่าให้ผู้สื่อข่าวฟังหลังจากพบกับ Lighthizer ตัวแทนผู้ค้าของสหรัฐซึ่งเขาขอยกเว้นสำหรับผู้ผลิตญี่ปุ่น

“ เราเรียกร้องให้มีพฤติกรรมที่สงบ” Seko กล่าว

เขากล่าวว่าญี่ปุ่นจะยึดถือกฎเกณฑ์ขององค์การการค้าโลกในแง่ของมาตรการ

“ หากมีการละเมิดเราจะขอคำปรึกษา เราจะพิจารณาถึงผลกระทบต่อธุรกิจญี่ปุ่นและตัดสินใจขั้นสุดท้าย”

รายงานโดย Philip Blenkinsop; เขียนโดย Alissa de Carbonnel @AdeCar

มาตรฐานของเรา:
责任编辑:admin