ภาษีของทรัมป์อาจกระทบต่อรัฐของสหรัฐอเมริกางบประมาณของเมือง: S&P

来源:การลงทะเบียน W88 author:单酩 人气: 发布时间:2019-09-01
摘要:การตัดสินใจของประธานาธิบดีโดนัลด์ทรัมป์กำหนดภาษีนำเข้าเหล็กและอลูมิเนียมอาจส่งผลให้การเติบโตทางเศรษฐกิจช้ากว่ารัฐที่คาดการณ์ไว้ในการคาดการณ์งบประมาณ S&P Global Ratings กล่าวเมื่อวันศุกร์ สำนักงานจัดอั

การตัดสินใจของประธานาธิบดีโดนัลด์ทรัมป์กำหนดภาษีนำเข้าเหล็กและอลูมิเนียมอาจส่งผลให้การเติบโตทางเศรษฐกิจช้ากว่ารัฐที่คาดการณ์ไว้ในการคาดการณ์งบประมาณ S&P Global Ratings กล่าวเมื่อวันศุกร์

สำนักงานจัดอันดับเครดิตระบุในรายงานว่าอัตราภาษีนำเข้าเหล็ก 25% และอลูมิเนียม 10% อาจนำไปสู่สงครามการค้าและเงินเฟ้อที่สูงขึ้น

“ ผลดังกล่าวสามารถแปลเป็นอัตราการเติบโตของรายได้ภาษีที่ช้าลงอีกทั้งการบีบอัตรากำไรขั้นต้นของรัฐซึ่งได้รับแรงกดดันในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา” S&P กล่าว

ต้นทุนที่สูงขึ้นสำหรับเหล็กและอลูมิเนียมที่นำเข้าจะรู้สึกได้ในรัฐเช่น Missouri, Louisiana, Connecticut และ Maryland ซึ่งผลิตภัณฑ์เหล่านี้มีสัดส่วนการนำเข้ามากกว่า 5 เปอร์เซ็นต์ตามรายงาน ภาษีศุลกากรที่ตอบโต้กับผลิตภัณฑ์ของสหรัฐอาจส่งผลกระทบ 11 รัฐที่การส่งออกคิดเป็นสัดส่วนมากกว่า 10% ของผลิตภัณฑ์มวลรวมภายในประเทศ

ภาษีศุลกากรเป็นกังวลสกอตต์วอล์คเกอร์ผู้ว่าการรัฐรีพับลิกันวิสคอนซินซึ่งเมื่อสัปดาห์ที่แล้วกระตุ้นให้ทรัมป์พิจารณาใหม่

เมืองอาจประสบปัญหาคล้ายกันหากพวกเขาพึ่งพาการส่งออกเป็นอย่างมากหรือหากเศรษฐกิจของพวกเขาพึ่งพาราคาเหล็กและอลูมิเนียมที่ถูกกว่า

“ ในเมืองเล็ก ๆ ที่การผลิตเพื่อการส่งออกหนักสามารถแคระภาคอื่น ๆ การเปลี่ยนแปลงของการส่งออกสร้างความเป็นไปได้มากขึ้นสำหรับการหยุดชะงักทางเศรษฐกิจและการเสื่อมสภาพสินเชื่อ” S&P กล่าวโดยไม่ตั้งชื่อเมืองใด ๆ

รายงานโดย Karen Pierog ในชิคาโก; แก้ไขโดย Lisa Shumaker

มาตรฐานของเรา:
责任编辑:admin