Microsoft กล่าวว่าโปรแกรมปรับปรุงความปลอดภัยทำให้พีซีและเซิร์ฟเวอร์ทำงานช้าลง

来源:การลงทะเบียน W88 author:端晋綦 人气: 发布时间:2019-09-08
摘要:(รอยเตอร์) - Microsoft Corp ( ) กล่าวเมื่อวันอังคารว่าซอฟต์แวร์แพทช์ออกมาเพื่อป้องกันภัยคุกคามด้านความปลอดภัยไมโครชิพทำให้คอมพิวเตอร์และเซิร์ฟเวอร์ส่วนบุคคลชะลอตัวลงโดยมีระบบที่ทำงานบนโปรเซสเซอร์ Inte

(รอยเตอร์) - Microsoft Corp ( ) กล่าวเมื่อวันอังคารว่าซอฟต์แวร์แพทช์ออกมาเพื่อป้องกันภัยคุกคามด้านความปลอดภัยไมโครชิพทำให้คอมพิวเตอร์และเซิร์ฟเวอร์ส่วนบุคคลชะลอตัวลงโดยมีระบบที่ทำงานบนโปรเซสเซอร์ Intel Corp ( ) รุ่นเก่า ประสิทธิภาพ.

ความคิดเห็นในบล็อกโพสต์เป็นสัญญาณที่ชัดเจนที่สุดจาก Microsoft ว่าการแก้ไขข้อบกพร่องในไมโครชิปจาก Intel และคู่แข่งที่อธิบายไว้เมื่อสัปดาห์ที่แล้วอาจทำให้ประสิทธิภาพลดลง หัวข้อนี้เป็นที่สนใจของผู้ให้บริการดาต้าเซ็นเตอร์ขนาดใหญ่ซึ่งอาจมีค่าใช้จ่ายเพิ่มขึ้นอย่างมากหากคอมพิวเตอร์ทำงานช้าลง

ไมโครซอฟท์ยังกล่าวด้วยว่าการอัพเดทด้านความปลอดภัยทำให้คอมพิวเตอร์บางเครื่องใช้ชิปเซ็ตจากคู่แข่งของเอเอ็มดี ( ) และลากหุ้นของเอเอ็มดีลงเกือบ 4%

หุ้นใน Intel ซึ่งย้ำเมื่อวันอังคารที่ผ่านมาว่าไม่เห็นสัญญาณของการชะลอตัวลงอย่างมีนัยสำคัญในคอมพิวเตอร์ลดลง 2.5% ทำให้เกิดการสูญเสียนับตั้งแต่ปัญหาที่เกิดขึ้นเมื่อสัปดาห์ที่แล้วอยู่ที่ 7% หรือประมาณ 15 พันล้านดอลลาร์

หุ้น AMD ได้เพิ่มขึ้นเกือบ 20% ในสัปดาห์ที่ผ่านมาเนื่องจากนักลงทุนคาดการณ์ว่าผู้ผลิตชิปสามารถแย่งส่วนแบ่งตลาดจาก Intel ซึ่งชิปได้รับผลกระทบมากที่สุดจากข้อบกพร่องด้านความปลอดภัย

นักวิจัยด้านความปลอดภัยเปิดเผยข้อบกพร่องเมื่อวันที่ 3 มกราคมที่ส่งผลกระทบต่อเกือบทุกอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ที่ทันสมัยที่มีชิปจาก Intel, AMD และ ARM Holdings เป็นเจ้าของโดย SoftBank Group Corp ( ) ของญี่ปุ่น

“ เรา (และคนอื่น ๆ ในอุตสาหกรรม) ได้เรียนรู้เกี่ยวกับช่องโหว่นี้ภายใต้ข้อตกลงการไม่เปิดเผยหลายเดือนที่ผ่านมาและเริ่มพัฒนาด้านวิศวกรรมและการปรับปรุงโครงสร้างพื้นฐานคลาวด์ของเราทันที” Terry Myerson ผู้บริหารของไมโครซอฟท์ ( )

ผู้ผลิตอุปกรณ์อินเทอร์เน็ตและระบบเครือข่าย Cisco Systems Inc ( ) กล่าวในคำแนะนำด้านความปลอดภัยที่ได้รับการปรับปรุงเมื่อวันอังคารที่ผ่านมาได้ระบุผลิตภัณฑ์ที่มีความเสี่ยง 18 ชนิดรวมถึงเบลดเซิร์ฟเวอร์เซิร์ฟเวอร์แร็คและเราเตอร์และคาดว่าจะมีแพตช์สำหรับเซิร์ฟเวอร์ ห้าสัปดาห์ในวันที่ 18 กุมภาพันธ์

Cisco กล่าวว่ากำลังมองหาปัญหาในผลิตภัณฑ์อื่น ๆ อีกเกือบ 30 รายการรวมถึงสวิตช์และเราเตอร์ ผลิตภัณฑ์ส่วนใหญ่ของซิสโก้ไม่ได้รับความเสี่ยงเพราะเป็น“ ระบบปิดที่ไม่อนุญาตให้ลูกค้าใช้รหัสที่กำหนดเองบนอุปกรณ์” กล่าว ข้อบกพร่องด้านความเสียหายของหน่วยความจำชื่อ Meltdown และ Specter อาจทำให้แฮกเกอร์สามารถข้ามระบบปฏิบัติการและซอฟต์แวร์ความปลอดภัยอื่น ๆ เพื่อขโมยรหัสผ่านหรือคีย์เข้ารหัสในคอมพิวเตอร์ส่วนใหญ่โทรศัพท์และเซิร์ฟเวอร์บนคลาวด์

ARM Holdings คาดว่าประมาณ 5 เปอร์เซ็นต์ของหุ้นส่วนมากกว่า 120 พันล้านชิปที่ส่งมาตั้งแต่ปี 1991 ได้รับผลกระทบจาก Spectre มีการกล่าวว่าจำนวนชิปที่ได้รับผลกระทบจาก Meltdown นั้นน้อยกว่าอย่างมาก

“ ARM จะจัดการกับ Specter ในโปรเซสเซอร์ในอนาคต แต่จะต้องมีวินัยอย่างต่อเนื่องในการออกแบบระบบความปลอดภัยซึ่งจำเป็นต้องได้รับการแก้ไขผ่านซอฟต์แวร์และฮาร์ดแวร์” โฆษกของ บริษัท กล่าวในแถลงการณ์ทางอีเมล

Intel และ AMD ไม่ได้เปิดเผยจำนวนชิปที่ได้รับผลกระทบจากข้อบกพร่องด้านความปลอดภัย

Intel กล่าวว่าผู้ใช้พีซีในบ้านและธุรกิจทั่วไปไม่ควรเห็นการชะลอตัวที่สำคัญในงานทั่วไปเช่นการอ่านอีเมลการเขียนเอกสารหรือการเข้าถึงภาพถ่ายดิจิทัล ( )

ผู้ผลิตชิปกล่าวเมื่อสัปดาห์ที่แล้วว่าการแก้ไขปัญหาด้านความปลอดภัยในไมโครชิปนั้นจะไม่ทำให้คอมพิวเตอร์ช้าลง แต่ก็มีข้อกังวลว่าข้อบกพร่องจะลดประสิทธิภาพลงอย่างมาก

Rival AMD ก็เล่นเกมนี้ด้วยเช่นกันโดยกล่าวว่าผลิตภัณฑ์ของตนอยู่ที่“ ไม่มีความเสี่ยง” จากข้อบกพร่องของ Meltdown แต่หนึ่งในข้อผิดพลาด Spectre นั้นสามารถแก้ไขได้ด้วยการอัพเดตซอฟต์แวร์จากผู้จำหน่ายเช่น Microsoft

รูปถ่าย: โลโก้ Microsoft ปรากฏบนรถยนต์ไฟฟ้าที่งาน Auto Show ที่ลอสแองเจลิสแคลิฟอร์เนียสหรัฐอเมริกา 28 พฤศจิกายน 2017 REUTERS / Mike Blake

แต่เมื่อวันอังคารที่ AMD กล่าวว่าได้ตระหนักถึงปัญหากับโปรเซสเซอร์รุ่นเก่าบางส่วนหลังจากการติดตั้งการปรับปรุงความปลอดภัยของ Microsoft ที่เผยแพร่ในช่วงสุดสัปดาห์

Microsoft กล่าวว่ากำลังทำงานร่วมกับ AMD เพื่อแก้ไขปัญหา

Apple Inc ( ) ได้เปิดตัวซอฟต์แวร์ระบบปฏิบัติการรุ่นปรับปรุงในวันจันทร์เพื่อแก้ไขข้อบกพร่องด้านความปลอดภัย

รายงานโดย Eric Auchard ในแฟรงค์เฟิร์ต, Jim Finkle ในโตรอนโตและ Supantha Mukherjee และ Sonam Rai ใน Bengaluru; แก้ไขโดย Shounak Dasgupta และ Lisa Shumaker

มาตรฐานของเรา:
责任编辑:admin
Palm CEO: WebOS ใหญ่กว่าแค่พื้นฐาน เทสโก้บรอดแบนด์ฟรีเมื่อคุณซื้ออุปกรณ์และโทรศัพท์บ้าน อาเซอร์ไบจัน ส.ส. ลัตเวียจะจัดการแข่งขันฟุตบอลเพื่อทำเครื่องหมายครบรอบหนึ่งร้อยปีของรัฐสภา อาเซอร์ไบจันแสดงการหารือเกี่ยวกับพลังงานนิวเคลียร์ในกรุงเวียนนา ECB บอกให้ธนาคารจัดสรรเงินสดเพิ่มเติมสำหรับสินเชื่อที่ไม่ดี รองในสภาพที่มั่นคงหลังจากการดวลปืนในรัฐเทนเนสซี หุ้นสหรัฐ - ฟิวเจอร์ลดการสูญเสียหลังจากข้อมูล GDP ประธานาธิบดี Aliyev รับตำแหน่งทูตการค้าของนายกรัฐมนตรีอังกฤษ FedEx ขยายฝูงบินเพื่อเพิ่มรถตู้ไฟฟ้า Chanje 1,000 คัน VW ปฏิเสธการรายงานว่าอาจครอบคลุมต้นทุนการติดตั้งเพิ่มของดีเซล