คำแนะนำการทำกำไรของซัมซุงผิดหวังแนวโน้มหน่วยความจำที่มีเมฆมาก

来源:การลงทะเบียน W88 author:左汕镡 人气: 发布时间:2019-09-08
摘要:บริษัท ซัมซุงอิเล็กทรอนิกส์ จำกัด ( ) กล่าวว่ามีแนวโน้มที่จะทำกำไรในไตรมาสสี่ที่สูงเป็นประวัติการณ์ แต่คำแนะนำลดลงจากที่ฉันทามติโดยประมาณทำให้นักลงทุนกังวลว่าการเพิ่มขึ้นของชิปหน่วยความจำอาจสิ้นสุดลงเ

บริษัท ซัมซุงอิเล็กทรอนิกส์ จำกัด ( ) กล่าวว่ามีแนวโน้มที่จะทำกำไรในไตรมาสสี่ที่สูงเป็นประวัติการณ์ แต่คำแนะนำลดลงจากที่ฉันทามติโดยประมาณทำให้นักลงทุนกังวลว่าการเพิ่มขึ้นของชิปหน่วยความจำอาจสิ้นสุดลงเร็วกว่า ต่อมา

หุ้นของ Samsung ลดลงเกือบร้อยละ 4 เนื่องจากผู้ผลิตชิปรายใหญ่ที่สุดของโลกกลายเป็นหนึ่งใน บริษัท เซมิคอนดักเตอร์รายใหญ่คนแรกที่ระบุว่าผลลัพธ์ที่น่าผิดหวังอาจเกิดขึ้นในเรดาร์ในเวลาที่ราคาชิปหน่วยความจำ NAND กำลังผ่อนคลายลง

Samsung รายงานกำไรจากการดำเนินงานในเดือนตุลาคมถึงธันวาคมที่ 15.1 ล้านล้านวอน (14.1 พันล้านเหรียญสหรัฐ) สูงสุดตลอดกาลและสูงขึ้น 64% จากปีที่แล้ว แต่เป็นที่น่าเสียดายที่ 15.9 ล้านล้านวอนโดยเฉลี่ยจากนักวิเคราะห์ 17 คนที่สำรวจโดย Thomson Reuters มันประเมินรายได้ 66 ล้านล้านวอนซึ่งต่ำกว่าที่คาดการณ์ไว้เล็กน้อย

คู่แข่งของสมาร์ทโฟน Apple Inc ( ) ไม่ได้อธิบายรายละเอียดเกี่ยวกับประสิทธิภาพของมัน อย่างไรก็ตามนักวิเคราะห์สองคนกล่าวว่าการได้รับรางวัลที่แข็งแกร่งและโบนัสในช่วงปลายปีสำหรับพนักงานในธุรกิจเซมิคอนดักเตอร์น่าจะส่งผลกำไรประจำไตรมาสของ บริษัท เกาหลีใต้ประมาณ 400 พันล้านวอนและ 400-500 ล้านวอนตามลำดับ

หุ้นของ Samsung สิ้นสุดลง 3.1% เมื่อเทียบกับตลาดที่กว้างขึ้น. ที่ลดลง 0.1% และหุ้นในคู่แข่งขัน SK Hynix ( ) ที่ตกลง 1.7 เปอร์เซ็นต์ท่ามกลางความกังวลเกี่ยวกับแนวโน้มสมาร์ทโฟนและชิปที่เรียกว่า "

Song Myung-sup นักวิเคราะห์จาก HI Investment & Securities กล่าวว่า“ ผลกระทบของสกุลเงินและโบนัสนั้นเป็นสาเหตุหลักที่ทำให้ตลาดคาดการณ์ว่าจะหายไป (Samsung) แต่การส่งสมาร์ทโฟนนั้นต่ำกว่าที่คาดการณ์

“ เมื่อพิจารณาจากยอดขายของ Apple และ บริษัท จีนก็ไม่ได้เป็นตัวเอกเช่นกันความต้องการโทรศัพท์มือถือโดยรวมดูเหมือนจะซบเซา”

Samsung จะเปิดเผยรายละเอียดผลประกอบการไตรมาสที่สี่ในวันที่ 31 มกราคม

ครั้งล่าสุดที่คำแนะนำของซัมซุงทำให้ตลาดผิดหวังเนื่องจากการถอนตัวของโทรศัพท์มือถือ Galaxy Note 7 ที่มีแนวโน้มว่าจะเกิดไฟไหม้ในเดือนตุลาคม 2559

ตามคำแนะนำรายไตรมาสผลการดำเนินงานในปี 2560 ของซัมซุงมีแนวโน้มที่จะอยู่ที่ 53.6 ล้านล้านวอนเทียบกับ 29.2 ล้านล้านวอนในปีที่แล้ว

“ เราเห็นความเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้นกับคำสั่งซื้อชิ้นส่วนและยอดขายสมาร์ทโฟนเกินไตรมาสแรก” นักวิเคราะห์มอร์แกนสแตนลีย์แอนดรูชอยกล่าวในบันทึกย่อเมื่อวันอังคารที่เพิ่มประมาณการกำไรฉันทามติปัจจุบันสำหรับไตรมาสแรก

หน่วยความจำและมือถือ

นักวิเคราะห์กล่าวว่า Samsung มีโอกาสได้รับประโยชน์จากราคาชิป DRAM ที่สูงขึ้นในไตรมาสล่าสุด

แต่แนวโน้มของเซมิคอนดักเตอร์ในปี 2561 นั้นมีการผสมผสานกัน หุ้นซัมซุงร่วงลง 12% จากระดับสูงสุดตลอดกาลในต้นเดือนพฤศจิกายนเนื่องจากนักลงทุนบางส่วนวางเดิมพันเพื่อยุติความจำที่เพิ่มขึ้น

ชิปหน่วยความจำแฟลช NAND ที่ใช้ในสิ่งต่าง ๆ เช่นกล้องดิจิทัลและไดรฟ์ USB ได้เข้าสู่ช่วงวัฏจักรขาลงและมีมุมมองในหมู่ผู้สังเกตการณ์อุตสาหกรรมบางรายว่าสภาวะตลาด DRAM จะอ่อนตัวลงในปลายปีนี้

อย่างไรก็ตามคนอื่น ๆ คาดว่าอุปทาน DRAM จะยังคงตึงตัวตลอดปี 2561 เนื่องจาก Google ( ), Amazon ( ) และ Facebook ( ) จะขยายศูนย์ข้อมูลที่ใช้สำหรับการจัดเก็บและการใช้งานบนคลาวด์

รูปถ่าย: โลโก้ของ Samsung Electronics มีให้เห็นที่อาคารสำนักงานในกรุงโซลประเทศเกาหลีใต้เกาหลีใต้วันที่ 11 ตุลาคม 2017 REUTERS / Kim Hong-Ji / รูปถ่ายไฟล์

แนวโน้มสำหรับสมาร์ทโฟนและอุปกรณ์พกพาอื่น ๆ ซึ่งนักวิเคราะห์คาดว่าจะมีส่วนร่วมประมาณ 17% ต่อผลประกอบการไตรมาสที่สี่ของซัมซุงก็ไม่แน่นอนเช่นกันเนื่องจากการแข่งขันจากคู่แข่งชาวจีนในตลาดยุโรปและเอเชีย

Tom Kang ผู้อำนวยการวิจัยที่ Counterpoint ผู้ให้บริการข้อมูลกล่าวว่าแผนกมือถือของ Samsung ควรแสดงการเติบโตของการจัดส่งในระดับปานกลางประมาณ 1-2 เปอร์เซ็นต์ในปี 2018

ผู้ส่งออกของเกาหลีใต้อย่าง Samsung จะจับตาดู ได้รับรางวัล ในปี 2018 สกุลเงินที่ซื้อขายในวันจันทร์ที่สูงที่สุดในรอบกว่าสามปี

การรายงานโดย Joyce Lee; แก้ไขโดย Stephen Coates และ Himani Sarkar

มาตรฐานของเรา:
责任编辑:admin
Palm CEO: WebOS ใหญ่กว่าแค่พื้นฐาน เทสโก้บรอดแบนด์ฟรีเมื่อคุณซื้ออุปกรณ์และโทรศัพท์บ้าน อาเซอร์ไบจัน ส.ส. ลัตเวียจะจัดการแข่งขันฟุตบอลเพื่อทำเครื่องหมายครบรอบหนึ่งร้อยปีของรัฐสภา อาเซอร์ไบจันแสดงการหารือเกี่ยวกับพลังงานนิวเคลียร์ในกรุงเวียนนา ECB บอกให้ธนาคารจัดสรรเงินสดเพิ่มเติมสำหรับสินเชื่อที่ไม่ดี รองในสภาพที่มั่นคงหลังจากการดวลปืนในรัฐเทนเนสซี หุ้นสหรัฐ - ฟิวเจอร์ลดการสูญเสียหลังจากข้อมูล GDP ประธานาธิบดี Aliyev รับตำแหน่งทูตการค้าของนายกรัฐมนตรีอังกฤษ FedEx ขยายฝูงบินเพื่อเพิ่มรถตู้ไฟฟ้า Chanje 1,000 คัน VW ปฏิเสธการรายงานว่าอาจครอบคลุมต้นทุนการติดตั้งเพิ่มของดีเซล